5 ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc tăng chi phí phúc lợi xã hội

5 ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc, bao gồm KB Kookmin, Shinhan, Hana, Woori và NH Nonghyup, đã ký hợp đồng lao động năm 2023 trong tháng này. Tỷ lệ tăng lương trung bình của 5 ngân hàng giảm xuống 2,0%, giảm 1,0 điểm phần so với năm trước.

Tham khảo thêm:
Bất hợp pháp nhận tiền bào hiểm như thế nào?

Tiền thưởng, trước đây vượt quá 300%, giảm xuống 200%. Ngân hàng KB Kookmin đã giảm tỷ lệ trả 230% của lương thông thường dưới dạng tiền thưởng, giảm so với năm trước khi thêm 340 triệu won tiền mặt vào 280%. Shinhan Bank và NH Nonghyup Bank cũng giảm tiền thưởng.

5 Ngân Hàng Hàng Đầu Hàn Quốc Tăng Chi Phí Phúc Lợi Và Phúc Lợi Xã Hội
Shinhan Bank 1 trong những ngân hàng hàng đầu HQ

Woori Bank đạt thỏa thuận tạm thời với mức tiền thưởng là 180% của lương cơ bản, nhưng điều kiện kém hơn so với năm trước. Hana Bank quyết định trả 280% của lương cơ bản dưới dạng tiền thưởng thông qua chương trình liên quan đến lợi nhuận, giảm so với mức 350% năm trước.

Dù đã đạt kết quả kinh doanh lịch sử, giảm tiền thưởng được cho là cần thiết về quản lý rủi ro, giảm lợi nhuận từ lãi suất giảm và tăng tỷ lệ trễ trả nợ. Cũng có thể là do nhận thức về ý kiến chỉ trích khi ngân hàng tổ chức tiệc với lợi nhuận siêu kỷ lục trong thời kỳ đại dịch COVID-19 với lãi suất cao.

Các ngân hàng đã cải thiện các chương trình phúc lợi nhân viên như hỗ trợ hôn nhân và sinh con để giảm sự không hài lòng nội bộ. Hana Bank tăng tiền hỗ trợ hôn nhân cho nhân viên độc thân trên 35 tuổi và tăng tiền hỗ trợ sinh con từ 80 triệu won lên 400 triệu won cho đứa trẻ thứ tư. Ngân hàng KB Kookmin và Woori Bank cũng tăng tiền hỗ trợ sinh con và cải thiện các chính sách hỗ trợ gia đình và sức khỏe nhân viên.

Trong 9 tháng đầu năm ngoái, tỷ lệ chi trả các khoản phúc lợi nhân viên tăng lên, thể hiện sự chú trọng vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống và phúc lợi của nhân viên. Ngành ngân hàng đang điều chỉnh chiến lược nhân sự và chính sách phúc lợi để đáp ứng cảm nhận xã hội và tình hình kinh doanh. Các biện pháp như giảm tiền thưởng và tăng chi phí phúc lợi nhân viên có thể là phản ánh của sự thay đổi trong quan điểm quản lý và đối mặt với thách thức trong ngành tài chính.

Nguồn: 서울신문

 

 

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!