Bảo hiểm quốc dân cho sinh viên (유학생위한 건강보험)

Sinh viên không được đóng bảo hiểm quốc dân, đến tháng 3/2021 sẽ bắt buộc phải đóng bảo hiểm

Khi bảo lãnh người thân: bắt buộc phải đóng bảo hiểm

Thông tin nóng hổi nhất trong vài ngày qua đây cả nhà ạ: Du học sinh VISA F3 có bảo lãnh người thân sang sống cùng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm quốc dân. Không những thế lại còn phải đóng 100% phí theo quy định.

66142587 1063901830482707 7881464983312138240 n 1
Thay đổi mới này xem ra không có lợi cho các bạn du học sinh

HNHQ đã xác nhận với bên tư vấn bảo hiểm, họ nói đây là thông tin chính thống. Bởi chỉ cần 1 người đóng thì mặc nhiên cả nhà sẽ có tên trong sổ bảo hiểm. Lúc này, dù muốn hay không thì du học sinh cũng phải tham gia với mức phí không được cắt giảm phần nào.

Ngoài ra sinh viên không được phép đóng bảo hiểm, dù là tự nguyện

Cũng kể từ ngày 16/07/2019 này, sinh viên có VISA D-2D-4 không thể tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế quốc dân được nữa. Bởi vậy, những ai không nhanh tay đăng ký bảo hiểm kookmin gấp trước ngày 16/07, thì bây giờ cũng không còn cơ hội nữa.

66976885 2343628275885854 8186732133222449152 n
Vậy là những anh chị em sinh viên có gia đình hay sắp có gia đình, có nguyện vọng sinh con ở Hàn sẽ không được hưởng ưu đãi từ bảo hiểm Kookmin nữa

Không đóng bảo hiểm quốc dân cho sinh viên: sẽ gặp khó khăn khi gia hạn visa

Đây là điểm mới cuối cùng trong thông tin về bảo hiểm quốc dân tại Hàn. Theo đó:

Hàn Quốc sẽ hạn chế gia hạn visa cho người nước ngoài và công dân Hàn Quốc cư trú ở nước ngoài, bắt đầu từ tháng tới, trong trường hợp họ mặc định về phí bảo hiểm y tế nhà nước.

Biện pháp này được đưa ra khi một quy tắc mới có hiệu lực vào cùng ngày yêu cầu tất cả người nước ngoài ở lại trong nước trong sáu tháng hoặc lâu hơn để đăng ký chương trình bảo hiểm y tế. Quy tắc này nhằm mục đích ngăn chặn họ được điều trị y tế và rời đi mà không phải trả phí bảo hiểm.

Theo Bộ Tư pháp, chính phủ sẽ cấp giấy phép thị thực tối đa sáu tháng cho người nước ngoài mặc định phí bảo hiểm y tế lên đến ba lần và không gia hạn visa cho những người không trả phí bảo hiểm y tế hơn ba lần.

cac loai visa han quoc va thu tuc xin visa di han quoc visa 01 scaled
Các bạn sẽ gặp khó khăn trong việc gia hạn VISA nếu không đóng bảo hiểm đúng quy định

Trước khi thực hiện quy tắc mới, người nước ngoài làm việc ở đây đã được yêu cầu thanh toán bảo hiểm y tế và cư dân nước ngoài không làm việc ở đây có thể tùy chọn đăng ký chương trình.

Các dịch vụ bảo hiểm tư tại Hàn Quốc

Có các dịch vụ bảo hiểm tư nhân tại Hàn Quốc mà các bạn có thể đăng ký. Tuy nhiên các bảo hiểm này không chi trả nhiều như bảo hiểm quốc dân mà chỉ trả khoảng 30% chi phí điều trị.

Các công ty bao gồm

  • Dongbu
  • Hanhwa
  • Samsung
  • Chubb

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn sinh viên nắm được những thay đổi về quy định đóng bảo hiểm, để chấp hành và tuân thủ đúng pháp luật Hàn Quốc.

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!