Bảo hiểm thai nhi tại Hàn Quốc (태아보험)

Bảo hiểm thai nhi 태아보험 là gì? Đăng ký như thế nào là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng quan tâm khi sắp có em bé. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây các bạn nhé.
bao hiem thai nhi bao hiem tre em tai han quoc

I. Bảo hiểm thai nhi là bảo hiểm gì?

+ Bảo hiểm 태아보험 là một loại bảo hiểm gia đình được đăng ký khi mẹ đang mang thai, với mục đích chính là phòng tránh các vấn đề bẩm sinh hoặc những tình huống không mong muốn khi con chào đời như sinh non, sinh thiếu cân (dưới 2.5kg).

+ Bảo hiểm 태아보험 KHÔNG bao gồm chi phí cho việc đi khám thai, sinh con. Chỉ có một loại bảo hiểm duy nhất hỗ trợ cho việc này là bảo hiểm 국민. Cần nhấn mạnh rằng chỉ có 국민 mới hỗ trợ những chi phí này.

+ Bảo hiểm 태아보험 có thời gian đóng bảo hiểm khá dài (tối thiểu 5 năm) – trước khi mẹ sinh bé, loại bảo hiểm này được gọi là 태아보험, nhưng sau khi sinh, nó sẽ được chuyển đổi thành sản phẩm 어린이보험.

+ Nhiều mẹ bầu, không chỉ người Việt Nam mà còn có cả người Hàn Quốc, thường thắc mắc liệu bảo hiểm này có thể đăng ký sau 22 tuần thai kỳ hay không? Thực tế là có thể đăng ký sau 22 tuần, tuy nhiên nếu đăng ký sau thời gian này sẽ mất đi một số quyền lợi quan trọng, bao gồm:

  • Phẫu thuật tim cho bé (thường là các bệnh tim bẩm sinh).
  • Phẫu thuật các bệnh bẩm sinh.
  • Chi phí khám các bệnh liên quan đến khuyết tật (được chia thành 8 loại chính).
  • Sinh non, sinh thiếu cân.
  • Sinh ra đã mắc các vấn đề về khuyết tật.
  • Phí nhập viện cho trẻ sơ sinh nếu sinh ra đã mắc bệnh.

Đây là những hạng mục quan trọng cần chú ý khi sinh con. Chủ yếu, mẹ cần đăng ký sản phẩm bảo hiểm này để phòng tránh những vấn đề trên. Ví dụ, nếu sinh con sớm, chi phí để chăm sóc con tại bệnh viện cũng có thể lên tới vài trăm nghìn won.

II. Nên đăng ký ở thời điểm nào là tốt nhất?

=>Thời gian hợp lý nhất để đăng ký bảo hiểm 태아보험 là trong khoảng thời gian 19-22 tuần. Đó là thời điểm các mẹ đã làm đủ các xét nghiệm liên quan đến bệnh lý bẩm sinh của con và thai nhi cũng đã vào giai đoạn phát triển ổn định.

III. Vì sao bảo hiểm này thường được tư vấn đăng ký kèm với bảo hiểm 실비보험.

Trong trường hợp giả định mẹ sinh non, bé dưới 2kg, thì:

  • Chi phí để bé nằm trong lồng ấp và truyền dưỡng chất thực tế mà bố mẹ cần phải chi trả ở bệnh viện sẽ được bảo hiểm 실비보험 chi trả tối đa 40% (nếu không có bảo hiểm 국민), và tối đa 80-90% (nếu có bảo hiểm 국민).
  • Ngoài ra, công ty bảo hiểm mà mẹ đăng ký bảo hiểm 태아보험 sẽ chi trả cho gia đình một khoản tiền cam kết, chẳng hạn như 1 triệu won. Khoản tiền này có thể coi như một khoản phí an ủi cho gia đình.

Nếu tài chính của bạn không dư dả, bạn có thể chỉ đăng ký bảo hiểm 실비보험 mà không cần đăng ký 태아보험 được không? Câu trả lời là có, nhưng nếu bạn chỉ đăng ký riêng bảo hiểm 실비보험, bé cần phải có đầy đủ giấy tờ như thẻ người nước ngoài hoặc chứng minh thư. Sau khi làm đầy đủ giấy tờ khai sinh, bạn có thể đăng ký riêng bảo hiểm 실비보험. Tuy nhiên, nếu chỉ đăng ký 실비보험 trong thời gian thai kỳ, thì không thể đăng ký riêng vì bé chưa sinh ra, không có giấy tờ gì để đủ điều kiện chứng minh.

IV. Lời kết

Bảo hiểm 태아보험 này đã khiến nhiều gia đình băn khoăn không biết liệu họ sẽ ở Hàn Quốc trong bao lâu, và phí bảo hiểm cần phải đóng trong vài chục năm liệu có đáng hay không. Mọi người có rất nhiều lo lắng nhưng bảo hiểm 태아보험 không bắt buộc phải đóng trong 20-30 năm. Sản phẩm ngắn nhất chỉ yêu cầu đóng 5 năm và nhận quyền lợi bảo vệ bé trong vòng 10 năm. Sau khoảng 2 năm, nếu gia đình quay về Việt Nam, họ có thể nhận lại một phần tiền 환급금, tuy nhiên số tiền này không nhiều. Do đó, mọi người không nên đặt mục tiêu đóng phí bảo hiểm 100% và sau 1,2 năm hủy hợp đồng để nhận lại đủ cả 100%. Mục tiêu khi đăng ký bảo hiểm là để bảo vệ khỏi rủi ro. Cứ như gửi tiền vào ngân hàng mà rút tiền trước đáo hạn, bạn sẽ không nhận được lãi mà ^^

Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho mọi người. Bảo hiểm là một sản phẩm có thể được tư vấn theo nhu cầu và điều kiện tài chính của từng gia đình, vì vậy mọi người cứ yên tâm, bất kể là đắt hay rẻ, dài hay ngắn, quyền lợi nhận được ra sao đều do bản thân quyết định.

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!