Cách thành lập công ty cá nhân tại Hàn Quốc

Thành lập công ty cá nhân tại Hàn Quốc được nhiều người quan tâm khi bước đầu mở kinh doanh. Những người chuẩn bị kinh doanh cá nhân như doanh nghiệp tự do hoặc cửa hàng trực tuyến cá nhân cần phải đăng ký doanh nghiệp cá nhân với Cơ quan Thuế.

Trong bài viết này, Hội Nhập Hàn Quốc sẽ hướng dẫn bạn về quy trình đăng ký doanh nghiệp cá nhân, điều kiện, và hồ sơ cần thiết để đăng ký doanh nghiệp cá nhân.

I. Đăng ký thành lập công ty Cá nhân tại Hàn Quốc

Nếu cá nhân hoạt động độc lập cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho người khác mà không thuộc sở hữu của một công ty, họ bắt buộc phải đăng ký doanh nghiệp cá nhân. Nếu giao dịch này diễn ra mà không có sự đăng ký doanh nghiệp, có thể bị áp đặt thuế tăng thêm vì hoạt động kinh doanh chưa đăng ký, cũng như nhiều khoản thuế tăng thêm khác liên quan đến việc không tuân thủ báo cáo.

Đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể chia thành hai loại lớn:

 • Doanh nghiệp cá nhân (개인사업자)
 • Doanh nghiệp tư nhân (법인사업자)

Sự khác biệt giữa doanh nghiệp cá nhân và doanh nghiệp tư nhân.

II. Điều kiện đăng ký thành lập công ty Cá nhân tại Hàn Quốc

Dưới đây là điều kiện để có thể đăng ký công ty cá nhân tại Hàn Quốc:

 • Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và hàng hóa độc lập.
 • Trong vòng 20 ngày kể từ ngày bắt đầu kinh doanh, nộp đơn đăng ký doanh nghiệp tới trưởng chi cục thuế địa phương.
 • Người mới bắt đầu kinh doanh có thể nộp đơn đăng ký trước ngày bắt đầu kinh doanh.

Nếu đăng ký doanh nghiệp với tư cách là người mượn tên, người mượn tên sẽ phải chịu trách nhiệm về thuế thu nhập và thuế giá trị gia tăng nếu có.

Nếu người mượn tên có thu nhập cá nhân khác ngoài doanh nghiệp, thu nhập sẽ được tổng hợp và có thể dẫn đến tăng thuế.

Ngoài ra, nếu không nộp thuế, tài sản của người mượn tên có thể bị bán đấu giá, tịch thu hoặc trở thành người nợ không thanh toán được, có thể phải chịu án tù dưới 1 năm hoặc phạt tiền dưới 10 triệu đồng.

III. Quy trình đăng ký thành lập công ty Cá nhân tại Hàn Quốc

Việc đăng ký công ty cá nhân tại Hàn Quốc có thể thực hiện trực tiếp tại chi cục thuế địa phương ( 세무서) trong vòng 20 ngày kể từ ngày bắt đầu kinh doanh hoặc qua trang web thuế trực tuyến.

Quy trình đăng ký doanh nghiệp cá nhân trực tuyến có 3 bước:

 1. Truy cập trang web Cơ quan Thuế, đăng nhập bằng chứng thực điện tử.
 2. Trong menu ‘Đăng ký/ Gửi’, chọn ‘Đăng ký doanh nghiệp (cá nhân)’.
 3. Nhập thông tin cá nhân và ngành nghề, sau đó hoàn tất đăng ký.

Sau đây là các bước, các bạn làm theo nhé

1. Truy cập trang web Cơ quan Thuế,

Đăng nhập bằng chứng thực điện tử. Trang web Cơ quan Thuế Nếu đã đăng ký sử dụng dịch vụ thuế trực tuyến và có chứng thực điện tử, bạn có thể dễ dàng đăng ký doanh nghiệp cá nhân qua trang web Cơ quan Thuế.

Đặc biệt, nếu bạn là doanh nghiệp cá nhân, bạn có thể đăng nhập và đăng ký giấy đăng ký doanh nghiệp cá nhân bằng chứng thực cá nhân.

2. Đăng ký và lựa chọn mục

Trong menu ‘Đăng ký/ Gửi’, chọn ‘Đăng ký doanh nghiệp (cá nhân)’ như ảnh dưới đây

cach thanh lap cong ty ca nhan tai han quoc 01

Đăng nhập và chọn menu ‘Đăng ký/ Gửi’ ở phía trên cùng. Trong số nhiều loại hình kinh doanh, di chuyển đến ‘Đăng ký doanh nghiệp/ Sửa đổi’ để chọn ‘Đăng ký doanh nghiệp (cá nhân)’.

Chọn ‘Đăng ký doanh nghiệp (cá nhân)’.

3. Nhập thông tin cá nhân và ngành nghề, sau đó hoàn tất đăng ký

Nhập thông tin cơ bản như tên doanh nghiệp, số điện thoại của doanh nghiệp, địa chỉ của đại diện pháp lý, và địa chỉ của doanh nghiệp. Chọn ngành nghề tương ứng và điều chỉnh thông tin liên quan.

Nếu không có sự thay đổi nào, việc đăng ký doanh nghiệp cá nhân sẽ được hoàn tất trong vòng 2-3 ngày nếu không có sự điều chỉnh.

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn cũng có thể nhận được giấy đăng ký doanh nghiệp cùng lúc.

cach thanh lap cong ty ca nhan tai han quoc 02

IV. Hồ sơ cần thiết cho việc đăng ký thành lập công ty cá nhân tại Hàn Quốc

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết khi đăng ký giấy đăng ký doanh nghiệp cá nhân:

 • Nếu có hợp đồng thuê nhà cửa, đưa theo ‘Hợp đồng thuê nhà cửa’.
 • Bản sao giấy phép, giấy chứng nhận và giấy báo cáo cần thiết cho kinh doanh như giấy phép, giấy chứng nhận và giấy báo cáo đăng ký.
 • Đối với những người kinh doanh chung, hãy mang theo ‘Hợp đồng doanh nghiệp chung’.
 • Bảng cáo bạ nguồn gốc nguồn tiền (áp dụng cho các ngành như kinh doanh nhiên liệu cấp, thu thập và bán lẻ vật liệu tái chế, kinh doanh xăng dầu, và các ngành khác).
 • Đối với người nước ngoài: Bản sao Giấy đăng ký tạm trú nước ngoài, Chứng minh nhân dân nước ngoài, Bản sao hộ chiếu, và thông báo về người quản lý thuế nếu lưu trú nước ngoài hơn 6 tháng.
 • Đối với nhà hàng: Bảng điều trị, Chứng chỉ kiểm tra chất lượng nước, Chứng chỉ hoàn thành khóa học vệ sinh, Giấy chứng nhận hoàn thành kiểm tra công trình hoàn thành sử dụng khí gas, Hóa đơn cung cấp khí đốt từ đô thị, và Giấy chứng nhận đã trang bị đầy đủ thiết bị an toàn.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về quy trình đăng ký doanh nghiệp cá nhân, điều kiện và hồ sơ cần thiết để đăng ký doanh nghiệp cá nhân. Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy liên hệ ngay Hội Nhập Hàn Quốc để được giải đáp nhé

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!