Chú chó anh hùng cứu mạng chủ nhân được vinh danh ở Hàn Quốc

CNN: Chú chó anh hùng cứu mạng chủ nhân được vinh danh là “chú chó cứu hộ danh dự” đầu tiên của Hàn Quốc

chu cho cuu mang
Hãng tin CNN (Mỹ) vào ngày 8/9 đưa tin về chú chó anh hùng có tên là “Baekgu” trong một bài viết “Một chú chó đã cứu mạng chủ nhân được vinh danh là chú chó cứu hộ danh dự đần tiên của Hàn Quốc”. (Ảnh: Chụp màn hình từ trang điện tử của hãng tin CNN)

Một chú chó dũng cảm cứu chủ đã được vinh danh là “chú chó cứu hộ danh dự” đầu tiên của Hàn Quốc.

Thống đốc tỉnh Chungcheongnam-do Yang Seung-jo vào ngày 6/9 đã bổ nhiệm chó Baekgu làm lính cứu hỏa hạng thấp thứ hai trong số 11 hạng của hệ thống cấp bậc cho lính cứu hỏa.

Vào ngày 24 tháng 8, chú chó Baekgu đã cứu chủ của mình, một cụ bà 90 tuổi mắc bệnh mất trí nhớ, người bị mất tích sau khi gục ngã trên một đường bờ ruộng ở quận Hongseong-gun của tỉnh Chungcheongnam-do. Chú chó anh hùng đã ở bên cạnh bảo vệ bà hơn 40 giờ và đóng vai trò quan trọng để giúp một máy bay không người lái nhiệt của cảnh sát phát hiện ra tín hiệu cơ thể.

Sau khi đội cứu hộ tìm thấy bà bị hạ nhiệt độ cơ thể, họ đã đưa bà đến bệnh viên để được chăm sóc và phục hồi sức khỏe.

Con gái của bà, cô Shim Geum-sun đã cho biết, “Hơn ba năm trước, chúng tôi đã trở thành bạn của Baekgu, một con chó bị bỏ rơi, sau khi cứu nó khỏi cuộc tấn công của một con chó lớn hơn. Nó đặc biệt đi theo mẹ và dường như đã trả ơn”.

Hãng tin CNN có trụ sở tại Mỹ cũng đưa tin về câu chuyện xúc động này.

Thông qua một bài viết được đăng với tiêu đề “Một chú chó đã cứu mạng chủ nhân được vinh danh là chú chó cứu hộ danh dự đần tiên của Hàn Quốc”, hãng tin cho rằng một chú chó 4 tuổi dũng cảm đã cho thấy một lần nữa lý do tại sao loài chó là bạn bè tốt nhất của con người”.

chu cho
Chú chó dũng cảm có tên “Baekgu” hôm 24/8 đã cứu chủ của mình, một cụ bà 90 tuổi mắc bệnh mất trí nhớ, người mất tích sau khi gục ngã trên một đường bờ ruộng ở huyện Hongseong-gun, tỉnh Chungcheongnam-do. Chú chó này đã ở bên cạnh bảo vệ bà hơn 40 giờ. (Ảnh: Chính quyền tỉnh Chungcheongnam-do)

Nguồn Koreanet

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!