Covid-19: Vắc xin của SK Bioscience bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba


Vào ngày 10/8, Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã cấp phép cho công ty dược phẩm SK Bioscience tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vắc xin ngừa Covid-19 mang tên “GBP510” sau khi kiểm tra tính an toàn và tính khả thi về mặt khoa học.

Ảnh trên chụp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến thăm một nhà máy của công ty dược phẩm SK Bioscience nằm ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi-do vào tháng 10 năm ngoái. (Ảnh: Yonhap News)
Ảnh trên chụp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến thăm một nhà máy của công ty dược phẩm SK Bioscience nằm ở thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi-do vào tháng 10 năm ngoái. (Ảnh: Yonhap News)

Theo đó, vắc xin do SK Bioscience phát triển đã trở thành loại vắc xin ngừa Covid-19 trong nước đầu tiên bước vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba.

Vắc xin GBP510 của công ty này được sản xuất với protein kháng nguyên trên bề mặt của Covid-19 được làm bằng kỹ thuật tái tổ hợp gen để kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Cùng ngày, SK Bioscience cho biết công ty đã hoàn thành việc tiêm liều thứ hai của vắc xin GBP510 cho tổng số 247 người tham gia, bao gồm cả người cao tuổi, trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vào cuối tháng 6 năm nay. Công ty cho biết thêm cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ vấn đề an toàn nào với loại vắc xin này.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba của vắc xin GBP510 sẽ được tiến hành đối với tổng số 3.990 tình nguyện viên ở độ tuổi trưởng thành với mục tiêu khả năng gây tác dụng phụ và tính an toàn. Thử nghiệm này sẽ không chỉ tiến hành tại Hàn Quốc, mà còn được tổ chức tại nhiều quốc gia khác trên thế giới như Đông Nam Á, Đông Âu.

Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc khẳng định việc cấp phép cho thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba là bước chân đầu tiên để phát triển vắc xin trong nước, đồng thời chia sẻ: “Chúng tôi đặt mục tiêu thương mại hóa vắc xin trong nửa đầu năm 2022 sau khi nộp đơn xin phê duyệt với kết quả phân tích của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba vào quý I năm tới”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng bày tỏ ủng hộ đến việc sản xuất vắc xin trong nước. Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) Park Kyung-mee đã dẫn lời Tổng thống Moon cho biết: “Tôi hy vọng vắc xin trong nước đầu tiên sẽ thương mại hóa thành công. Chính phủ Hàn Quốc sẽ không ngừng hỗ trợ để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trong nước một cách nhanh chóng”.

Nguồn tin từ korea.net. Tổng hợp và audio từ HNHQ

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!