Đầu tư cổ phiếu ở Hàn Quốc theo quy tắc của huyền thoại Jesse Livermore


Thị trường chứng khoán Hàn Quốc là một thị trường hấp dẫn, chỉ số Kospi liên tục tăng trong nhiều năm lại đây

image listtop 2020 1208561 1606194267Hôm nay Hội nhập Hàn Quốc sẽ giới thiệu đến quý độc giả phương pháp đầu tư cổ phiếu ở Hàn Quốc theo quy tắc của huyền thoại Jesse Livermore

cổ phiếu tesla
cổ phiếu tesla

Nhà giao dịch vĩ đại Jesse Livermore thảo luận về một trong những “lý thuyết giao dịch cũ” của ông dựa trên sự chuyển động của một cổ phiếu qua một mốc thế kỷ, chẳng hạn như 100 đô la, 200 đô la, 300 đô la, v.v. Một cổ phiếu từ năm 1907 rồi 1915 cũng như cổ phiếu Tesla thời hiện đại được thảo luận.

Trong tác phẩm kinh điển về đầu tư, Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán, của Edwin Lefevre, nhà giao dịch vĩ đại Jesse Livermore thảo luận về một trong những “lý thuyết giao dịch cũ” của ông dựa trên sự chuyển động của cổ phiếu qua một mốc thế kỷ, chẳng hạn như 100 đô la, 200 đô la, 300 đô la, v.v. ., lần đầu tiên. Livermore trích dẫn quy tắc này trong một bài tường thuật, trong đó ông thảo luận về hoạt động giao dịch của mình tại cổ phiếu Anaconda Copper vào đầu những năm 1990.

Vào thời điểm đó, ông gọi tên “cổ phiếu lớn” này của thời kỳ đầu những năm 1900 khi nó vượt qua mức giá 200 đô la. . Điều này kích hoạt quy tắc của anh ấy, mà anh ấy trích dẫn như sau: “Đó là một lý thuyết giao dịch cũ của tôi rằng khi một cổ phiếu vượt qua 100 đô la, 200 đô la hoặc 300 đô la lần đầu tiên, giá không dừng lại ở đó mà còn tăng cao hơn, vì vậy nếu bạn mua nó ngay khi nó vượt qua ranh giới, gần như chắc chắn bạn sẽ có lãi. Những người rụt rè thường không thích thú với việc mua cổ phiếu đạt những mức cao kỷ lục mới Nhưng kinh nghiệm trải qua những biến động tương tự đã chỉ đường cho Jesse Livermore ” . Vì thế mà Ông đã mua khi nó vượt 200 và bán ra một ngày sau đó ở mức 260.

Một ví dụ tiếp theo về qui tắc này, đó là đầu năm 1915, Jesse Livermore đã mua 500 cp Bethlehem Steel ở mức giá vùng 98-99. Rồi sau đó cp này tăng mạnh, đến tối hôm đó, đóng cửa ở mức 114-115, Livermore mua thêm 500 cp nữa. Ngày hôm sau, giá cp đã lên 145 và Jesse Livermore đã có 1 khoản lời kha khá.

co phieu

Bằng trực giác, chúng ta có thể hiểu tại sao quy tắc này lại hoạt động, vì lý thuyết phân tích kỹ thuật cơ bản thường trích dẫn ý tưởng về “kháng cự tâm lý” ở các số “tròn” chỉ có một số 0 sau chữ số đầu tiên, chẳng hạn như $ 40, $ 50, $ 60, v.v. Trong trường hợp mốc thế kỷ có hai số 0 sau chữ số đầu tiên, mức kháng cự tâm lý có thể quan trọng hơn ở các mức giá như vậy.

Do đó, một khi cổ phiếu vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý “hai không” này, động lực để di chuyển lên cao hơn có thể có vận tốc lớn hơn.

Quy tắc Đánh dấu Thế kỷ của Livermore có còn đúng cho đến ngày nay không?

Việc áp dụng Quy tắc Dấu ấn Thế kỷ của Jesse Livermore vào môi trường thị trường ngày nay có thể đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ áp dụng máy móc cho bất kỳ và mọi cổ phiếu tăng giá thông qua một số tròn hai không hoặc mốc thế kỷ. Nếu chúng ta xem xét ví dụ về cp đồng Anaconda  trong Hồi ức của một thiên tài đầu tư chứng khoán, chúng ta có thể nhận ra thực tế rằng công ty có thể đóng một vai trò lớn trong cái được gọi là “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai”.

Cuộc cách mạng này, còn được gọi là “Cuộc cách mạng công nghệ” đầu tiên, chứng kiến ​​sự mở rộng to lớn của đường sắt và điện báo sau năm 1870 thông qua sự ra đời của năng lượng điện và điện thoại. Đồng là nguyên liệu đầu vào quan trọng cho các ngành công nghiệp mới này, đặc biệt là ở dạng dây đồng cho các hệ thống phát điện và đường dây điện thoại. Do đó, sẽ có lý do rằng Anaconda Copper, với tư cách là một nhà sản xuất đồng, đã được định vị ở vị trí tiên tiến của tiến bộ kinh tế trong thời kỳ hoàng kim của nó.

Trên thực tế, mỏ đồng Anaconda là mỏ sản xuất đồng lớn nhất trên thế giới từ năm 1892 đến năm 1903, và sản xuất đồng trị giá hơn 300 tỷ đô la trong thời kỳ đó. Năm 1899, Công ty Đồng hỗn hợp, gồm hai giám đốc của Công ty Standard Oil, bao gồm William Rockefeller (anh trai của John D.), đã mua lại phần lớn lợi ích trong Công ty Đồng Anaconda.

Điều thú vị là John D. Rockefeller, người sáng lập và chủ tịch của Standard Oil, đã không tham gia vào thương vụ mua lại, vì ông không quan tâm đến việc mà ông coi là hoạt động quảng bá cổ phiếu. Đồng cuối cùng đã đạt đến “thời kỳ hoàng kim” vào những năm 1920, nhưng đến năm 1899, giai đoạn này đã được đặt ra để cổ phiếu của Anaconda Copper nắm giữ vai trò hàng đầu trên thị trường chứng khoán đầu những năm 1900.

Không nghi ngờ gì khi Anaconda Copper là một nhà lãnh đạo “cổ phiếu lớn” trong thời đại của nó. Đây là nơi diễn ra hành động và nơi buôn bán số tiền lớn. Vì vậy, chúng tôi có thể kết luận rằng việc giới hạn tìm kiếm các ứng dụng hiện đại của Quy tắc Dấu ấn Thế kỷ của Jesse Livermore cho các nhà lãnh đạo cổ phiếu lớn hiện tại có thể cải thiện lợi nhuận của quy tắc này, giả sử rằng quy tắc này có hiệu lực ngay từ đầu.

Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào Tesla (NASDAQ: TSLA) khi chúng ta mổ xẻ Quy tắc Dấu ấn Thế kỷ của Livermore.

Tesla

Một trong những tên tuổi chứng khoán lớn nhất vào giữa những năm 2010, là Tesla. Công ty, với CEO Elon Musk lừng lẫy, có tầm nhìn xa và biết sử dụng Twitter, đã thúc đẩy phong trào phát triển ô tô điện, và điều này đã thu hút trí tưởng tượng của các nhà đầu tư dù yêu hay ghét công ty.

TSLA ban đầu được IPO vào tháng 6 năm 2010, và đã có một số cuộc đấu giá và khởi đầu không đi đến đâu trong suốt 33 tháng trước khi cổ phiếu cuối cùng đã bứt phá lên và bắt đầu đi lên như vũ bão. Vào thời điểm đó, thị trường chung cũng đang bắt đầu xuất hiện sau giai đoạn hợp nhất sáu tháng trước đó, vì vậy có thể nói, cổ phiếu đã đón đầu thị trường chung. Sau khoảng chênh lệch có thể mua ban đầu, TSLA đã nhanh chóng tăng lên thông qua mức giá 100 đô la vào cuối tháng 5 năm 2013.

Vào ngày 28 tháng 5, cổ phiếu mở cửa ở mức 101,55 đô la, tạo mức thấp nhất trong ngày là 100,30 và đóng cửa ở mức 110,75. Ngày hôm sau, nó mở cửa ở mức 113,55 đô la và đạt mức cao nhất trong ngày là 114,90 đô la trước khi bán ra.

Mức di chuyển ròng từ mức giá 100 đô la là 14,9%, nhưng điều tốt nhất có thể thực hiện dựa trên vị trí cổ phiếu được giao dịch là 14,6%, với mức gần 10-13% là kết quả thực tế hơn cho một nhà giao dịch thời gian thực.

co phieu tesla 1

Cuối cùng, TSLA đã xóa mức giá kỷ lục 200 đô la vào ngày 11 tháng 2 năm 2014. Nó đã dành vài ngày để di chuyển qua lại, trên và dưới mức giá 200 đô la, trước khi cuối cùng đạt mức cao hơn vào ngày 20 tháng 2. Sau đó, cổ phiếu tăng lên mức cao 265 đô la, nhờ báo cáo thu nhập khả quan từ TSLA vào ngày 24 tháng 2.

Trong trường hợp này, Quy tắc Dấu ấn Thế kỷ đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, từ quan điểm thực tế, bất kỳ ai nắm giữ vị trí gần mức giá $ 200 có thể đã bị chặn lại hoặc có thể chỉ đơn giản là chọn không đặt cược vào thu nhập. Do đó, việc áp dụng Quy tắc Dấu ấn Thế kỷ của Jesse Livermore này nhận được một bảo đảm cho sự thành công.

saupload 2017 04 16 TSLA 2014 200 mark thumb1

Chúc các quý độc giả áp dụng thành công phương pháp tuyệt vời này tại thị trường Hàn Quốc nhé

 

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!