ECEA 2021: Khai mạc Giải đấu thể thao điện tử Đông Á tại Seoul

Giải đấu thể thao điện tử Đông Á (ECEA) 2021 do các các chính phủ của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản dẫn đầu tổ chức đã khai mạc tại Seoul vào ngày 10/9/2021. (Ảnh: Heo Man-jin, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Dưới sự dẫn đầu của các chính phủ của ba quốc gia Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản, Giải đấu thể thao điện tử Đông Á (ECEA) 2021 đã khai mạc tại Công viên Olympic, quận Songpa-gu, Seoul vào ngày 10 tháng 9.

Mục đích của giải đấu này là thiết lập một hệ thống cho các tuyển thủ quốc gia từ mỗi quốc gia sau khi thể thao điện tử được đưa vào danh sách môn thể thao chính thức tại Đại hội Thể thao châu Á năm 2022 dự định diễn ra ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

Hàng năm, ba quốc gia sẽ luân phiên tổ chức sự kiện và vào năm tới, Trung Quốc sẽ nhận bàn giao vai trò chủ nhà Giải đấu thể thao điện tử Đông Á lần thứ 2.

Với sự tham gia của hơn 130 tuyển thủ từ 3 quốc gia, giải đấu đã chính thức bắt đầu với trận đấu trò chơi “Clash Royale” giữa Hàn Quốc và Nhật Bản lúc 10h sáng. Cho đến hết ngày 12/9, các tuyển thủ sẽ cạnh tranh ở các trận đấu 5 trò chơi bao gồm: “League of Legend”, “Battleground”, “eFootball PES 2021”, “Clash Royale” và “Dungeon Fighter Online”.

Từ ngày 10 đến 11 tháng 9, ba quốc gia sẽ tranh tài ở vòng sơ loại để đưa hai quốc gia tiến vào vòng chung kết được tổ chức vào ngày 12/9. Theo trò chơi, quốc gia nào thắng 3 lần trong 5 trận đấu sẽ giành chiến thắng, và quốc gia giành giải lớn trong số 3 quốc gia được quyết định bằng cách cộng điểm theo thứ hạng của mỗi trận đấu.

Sự kiện sẽ được phát trực tiếp bằng tiếng Hàn trên Naver (game.naver.com/esports), tiếng Anh trên Twitch (twitch.tv/kespaen) và YouTube (youtube.com/kespa), tiếng Nhật trên YouTube (youtube.com/channel/UC1nodVlgA-5O0ZhngDJcZew) và tiếng Trung trên Huya TV (huya.com).

Được đăng cai tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, giải đấu được chủ quản bởi Ban tổ chức sự kiện ECEA, Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc và Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc.

Nguồn Koreanet

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!