Hướng dẫn tạo mã thông quan khi mua hàng từ nước ngoài

HƯỚNG DẪN TẠO MÃ THÔNG QUAN (개인통관고유부호) ĐỂ MUA HÀNG TỪ NƯỚC NGOÀI ĐƠN GIẢN
Khi bạn nhận hàng từ nước ngoài từ người thân gửi bưu điện, hoặc mua hàng từ nước ngoài qua taobao, coupang, gmarket, v.v… rất là phổ biến nhưng có nhiều bạn gặp khó khăn với mã thông quan nên hôm nay Hội Nhập Hàn Quốc sẽ hướng dẫn các bạn tạo mã này rất là đơn giản. Chỉ cần tạo một lần là dùng được cả đời, và luôn có thể thay đổi địa chỉ/sđt khi cần thiết. Đồng thời mình cũng sẽ chia sẽ một số tip nho nhỏ khi mua hàng để thông quan được nhanh chóng nhất ạ.

Bước 1: Tải app 모바일 관세청

Tải app 모바일 관세청
Tải app 모바일 관세청

 

Bước 2: Mở app 모바일 관세청

chọn mục 개인통관고유번호 (khi mở ra app có thể yêu cầu cài thêm các app bảo mật, các bạn cần cài đủ theo yêu cầu mới có thể dùng được)

Mở app 모바일 관세청, chọn mục 개인통관고유번호
Mở app 모바일 관세청, chọn mục 개인통관고유번호

Bước 3: Điền tên, số thẻ ARC và bấm 실명인증 để xác thực bản thân

Điền tên, số thẻ ARC và bấm 실명인증 để xác thực bản thân
Điền tên, số thẻ ARC và bấm 실명인증 để xác thực bản thân

 

Bước 4: Điền số điện thoại, bấm 전송 để nhận mã xác thực

Điền số điện thoại, bấm 전송 để nhận mã xác thực
Điền số điện thoại, bấm 전송 để nhận mã xác thực

 

Bước 5: Điền mã xác thực (6 chữ số)

vừa nhận được và bấm 확인 (nếu quá 5 phút vẫn không nhận được mã thì bấm 재전송 để gửi lại)

Điền mã xác thực
Điền mã xác thực

 

  • Bước 6: Điền địa chỉ nơi ở (주소), sđt nhà (전화번호), sđt di động (휴대전화), e-mail (이메일), tick vào các ô vuông rồi bấm (chắc là) 확인
Điền địa chỉ nơi ở
Điền địa chỉ nơi ở
Vậy là các bạn sẽ được cấp một mã thông quan có dạng P123456123456. Khi mua hàng từ nước ngoài chỉ cần điền mã này vào mục 개인통관고유부호 là có thể yên tâm ngồi rung đùi chờ hàng về đến cửa.
Nếu quên mất mã thì chỉ cần mở app 모바일 관세청, lặp lại các bước 1~5 là có thể tìm lại mã ngay lập tức hoặc thay đổi địa chỉ bất cứ khi nào.
Một số lưu ý khi mua hàng từ nước ngoài:
  • Dưới 150,000won thì không phải đóng thuế. Tuy nhiên nếu cùng một đợt thông quan mà tổng số hàng bạn mua vượt quá 150,000won thì bạn sẽ nhận được một tin nhắn yêu cầu phải đóng thuế mới nhận được hàng. (Ví dụ: Bạn mua ở iherb 100,000won, mua ở taobao 90,000won. Nếu hàng về khác ngày, thông quan khác đợt thì không phải đóng thuế. Nhưng nếu hàng về đến Incheon cùng một ngày, lúc đó tổng giá trị hàng hóa thông quan là 190,000won --> bạn cần đóng thuế). Mình chưa phải đóng bao giờ nên không rõ mức thuế cụ thể như thế nào…
  • Tên, sđt, địa chỉ người nhận hàng phải giống với thông tin đã đăng kí. Nếu có sự sai lệch thông tin thì bạn sẽ không thể nhận hàng. (=không thể dùng mã của người khác)
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn tạo 개인통관고유부호.
Các bạn cũng có thể theo dõi chi tiết ở video sau đây

Chúc các bạn mua sắm thành công!
5/5 - (1 bình chọn)
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!