Lễ hội Câu Cá trên Băng tại Hwacheon Sancheoneo-Hàn Quốc

Lễ hội Câu Cá trên Băng Hwacheon Sancheoneo là một trong những sự kiện đặc sắc nhất, giúp du khách tận hưởng trọn vẹn mùa đông tại Hàn Quốc. Được tổ chức tại dòng sông Hwacheon ở thị trấn Hwacheon, tỉnh Gangwon, lễ hội thu hút người dân địa phương và du khách từ khắp nơi đến tham gia khi sông đóng băng.

  • Thời gian mở cửa: Từ ngày 11 tháng 1 – 2 tháng 2 hàng năm
    ※Xem trên website chính thức để biết thêm chi tiết lịch trình của các chương trình và sự kiện
  • Địa chỉ tiếng anh: 137, Sangcheon-gil, Hwacheon-eup, Hwacheon-gun, Gangwon-do
  • Địa chỉ tiếng Hàn: 강원 화천군 화천읍 산천어길 137

Tham khảo:

1. Câu Cá trên Băng và Bắt cá tay trần

a/ Bắt cá tay trần

Hoạt động bắt cá tay trần là điểm độc đáo của lễ hội, thể hiện tinh thần mạo hiểm và niềm vui. Các du khách có thể đăng ký tham gia, mang theo áo phông và quần đùi được cung cấp bởi tổ chức. Phí tham gia dao động từ 10,000 won đến 15,000 won/người, với giới hạn 60 người/lượt. Mỗi người được phép mang về tối đa 3 con cá.

Khung cảnh bắt cá bằng tay không trong lễ hội
Khung cảnh bắt cá bằng tay không trong lễ hội

b/ Câu cá trên băng

Câu cá trên băng là hoạt động chính của lễ hội, với độ dày băng đảm bảo an toàn. Ban tổ chức đào băng trên diện tích 2,1 km, tạo 20,000 lỗ cầu cá và thả 200 tấn cá Sancheoneo. Thời gian từ 9h00 đến 18h00, với giá vé 10,000 won cho du khách nước ngoài và 15,000 won cho du khách địa phương. Mỗi người giới hạn 3 con cá.

Trải nghiệm câu cá trên băng
Trải nghiệm câu cá trên băng

2. Các hoạt động thể thao mùa đông

Ngoài câu cá, lễ hội còn có nhiều hoạt động thể thao mùa đông như trượt tuyết, trượt băng, đá bóng tuyết, và trải nghiệm cáp treo zipline trên sông băng.

le hoi cau cau tren bang03

Lễ hội còn có nhiều hoạt động thể thao mùa đông như trượt tuyết, trượt băng, đá bóng tuyết, và trải nghiệm cáp treo zipline
Lễ hội còn có nhiều hoạt động thể thao mùa đông như trượt tuyết, trượt băng, đá bóng tuyết, và trải nghiệm cáp treo zipline

3. Hoạt động thú vị khác diễn ra tại lễ hội

Không gian lễ hội được trang trí bởi đèn lồng cá Sancheoneo và đèn LED, tạo nên không khí hấp dẫn. Du khách có thể thưởng thức những bức tượng băng tại Hwacheoneo Cinema và tham gia các hoạt động dân gian Hàn Quốc. Các nhà hàng cũng phục vụ đặc sản từ cá và các món ăn đặc trưng.

Khung cảnh trang trí tại lễ hội đèn lồng và đường hầm ánh sáng
Khung cảnh trang trí tại lễ hội đèn lồng và đường hầm ánh sáng

4. Thông tin thêm

Lễ hội thường mở cửa từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 2 với mức phí vé và giới hạn số lượng người tham gia. Trong năm 2018, lễ hội thu hút 1,84 triệu du khách, trong đó có 146,000 du khách quốc tế. Đây là một trong những sự kiện lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 và được công nhận bởi Bộ Văn hóa Hàn Quốc.

hanvietair banner final
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!