Mổ mắt cận tại Hàn Quốc

REVIEW MỔ MẮT CẬN TẠI HÀN QUỐC⭐️
Kham mat
Hellu các bạn! Thế là mình đã “thoát cận” bằng phương pháp Smile Lasik được khoảng 2 tuần rồi. Hôm nay mình sẽ review ngắn về trải nghiệm này cho bạn nào cần nhé ^^~
⭐️Tình trạng mắt trước và sau mổ:

I. Trước mổ:

– Mình làm bạn với kính đã được gần 20 năm, độ cận và loạn 2 mắt trên dưới 3 độ. Độ cận này thì trung bình, nhưng độ loạn được đánh giá là khá cao.
– Độ dày giác mạc 2 mắt: ~550 (ơn giời trộm vía không quá mỏng), các chỉ số khác bình thường.

II. Sau mổ:

– Sau mổ ngày đầu tiên: mắt chưa sáng ngay và hơi đau, nhạy cảm.
– Trong vòng 1 tuần: Mắt sáng dần từng ngày dù cảnh vật vẫn như phủ một lớp sương. Nhìn ánh đèn bị lóa như có vòng tròn bao quanh.
– Trong vòng 1 tuần tiếp theo: Mắt sáng ổn đinh, nhìn điện thoại mình bị lóa mắt kiểu 1 chữ thành 2 chữ. Mình đã khá lo và đi khám lại, nhưng bác sĩ bảo đó là hiện tượng bình thường, khuyên mình nên dùng nước mắt nhân tạo thường xuyên.
– Sau 2 tuần: Mắt ổn định hơn dù nhìn điện thoại, máy tính lâu thì hơi khô.
mo mat can

III. Quy trình khám và mổ mắt:

1. Tìm hiểu bệnh viện:

Mình tìm hiểu khá nhiều bệnh viện trên group VSAK và Naver, cuối cùng mình chọn bệnh viện 온누리스마일안과 ở 강남 3 lý do sau:
 • Review trên Naver khá ok
 • Đến khám thấy máy móc hiện đại, tư vấn viên cẩn thận nhiệt tình
 • Bệnh viện có phương pháp phẫu thuật riêng chỉ rạch giác mạc 1mm, trong khi bình thường theo mình tìm hiểu là rạch 2mm.

2. Khám mắt: Quá trình khám mất khoảng 2 tiếng.

Mình được kiểm tra mắt bằng nhiều máy để xem độ cận, độ dày giác mạc, kích thước đồng tử, độ ẩm của mắt, các chỉ số khác… để xem có đáp ứng phương pháp mổ Smile Lasik hay không.
Ơn giời, ơn bố mẹ là mình lành lặn bình thường và phù hợp với Smile Lasik là phương pháp mình muốn mổ vì em ý khá là hiện đại và ít rạch mắt 👍

3. Mổ mắt:

Thực ra mình có thể chọn mổ trong ngày khám luôn nhưng vì lo lắng nên đã về nhà suy nghĩ thêm rồi mới chọn ngày mổ. Mình nhát lắm, sợ hỏng mắt, sợ mắt khô đi, sợ cận lại… blah blah nhưng rồi vẫn quyết định đi mổ, lại còn đi một mình nữa ^^
 • Trước khi mổ, mình được đưa vào phòng phẫu thuật, được mặc quần áo bệnh nhân y như thật 🥲. Quá trình phẫu thuật trên máy diễn ra rất nhanh chỉ vài phút, hơi khó chịu vì chói và dụng cụ phẫu thuật nhưng trong phạm vi chấp nhận được.
 • Sau khi mổ, mình được bệnh viện tặng cho 1 lọ huyết thanh tự thân để dùng trong 1 tuần đầu. Huyết thanh tự thân có tác dụng tái tạo tổn thương và chống khô mắt. Ngoài ra mình còn phải nhỏ thuốc kháng sinh, chống viêm trong vòng 1 tháng nữa.
 • Mình có lịch tái khám sau 1 ngày, 1 tháng và 3 tháng.

IV. Cảm nhận sau khi mổ mắt:

 • Thoát được kính là một cảm giác cực kỳ hạnh phúc, cảm thấy mình xinh đẹp và tự tin hơn ♥️.
 • Mình cảm thấy trân trọng bản thân và đôi mắt hơn, ý thức được đôi mắt quý giá thế này nên mình tự nhắc bản thân không được tốn thời gian vào việc lướt FB hay shopping cả ngày như trước nữa mà phải dành đôi mắt cho những việc có ích hơn hehe.
 • Mình cũng đã tập thói quen nghe đài, nghe tin tức nhiều hơn, nhờ vậy mà học được nhiều điều có ích ^^
 • Mình đã mua 1 chiếc kính râm, 1 chiếc kính chống ánh sáng xanh, và đổi điện thoại cũng như máy tính sang chế độ Night Mode để hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh nhất có thể.
 • Lúc nhắn tin mình cũng không type chữ nữa mà dùng voice chat hoặc chế độ tự động chuyển giọng nói thành chữ.
⭐️Kết: Trải nghiệm mổ mắt với mình hoàn toàn hài lòng, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Mong rằng bài viết này có ích với các bạn ^^~🌹
Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!