Review bay quá cảnh chặng Hàn Việt (Seoul-Thượng Hải-Hà Nội)

Bay quá cảnh chặng Hàn Việt có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể, nhất là với các bạn sinh viên, tình hình kinh tế chưa được dư dả. Tuy mất nhiều công sức và thời gian, nhưng có lẽ đây cũng sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ.

Tham khảo:

I. Chuyến bay quá cảnh là gì?

Chuyến Bay Quá Cảnh (Transit): Đây là chuyến bay đi qua nhiều điểm dừng khác nhau, không phải là một chuyến bay liền mạch từ điểm xuất phát đến điểm đến. Thay vào đó, hành khách sẽ phải dừng lại ở các sân bay trung chuyển, thời gian chờ đợi có thể kéo dài từ 1-2 tiếng hoặc thậm chí lâu hơn. Quá trình này giúp máy bay có thể bổ sung nhiên liệu, hoặc bạn cần chuyển qua một máy bay khác.

II. Trải nghiệm đáng nhớ khi bay quá cảnh chặng Hàn Việt

Dưới đây là chia sẻ của một bạn sinh viên thực hiện chuyến bay quá cảnh chặng Seoul-Thượng Hải-Hà Nội:

Đầu tiên, em muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với các tiền bối đã chia sẻ kinh nghiệm về chuyến bay quá cảnh Trung Quốc. Vừa qua, vào ngày 28/12/2023, em cũng trải qua một chuyến bay quá cảnh thuận lợi. Dưới đây là vài lưu ý nhỏ mà em chưa thấy ai chia sẻ, hy vọng sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian và tránh những rắc rối khi di chuyển.

1. Lưu ý khi di chuyển và làm thủ tục transfer chuyến bay quá cảnh chặng Hàn Việt:

  • Chuyến bay Incheon – Thượng Hải – Hà Nội, quá cảnh dưới 24h không cần visa, hãng China Eastern Airline hành lý 46kg/2 kiện được ký gửi thẳng về HAN.
Thẻ lên tàu bay nhận được khi bay quá cảnh chặng Hàn Việt
Thẻ lên tàu bay nhận được khi bay quá cảnh chặng Hàn Việt
  • Chuyến 1 Incheon – Thượng Hải khai thác bởi Shanghai Airline, đáp tại nhà ga T2 sân bay Phố Đông, còn chuyến Thượng Hải – Hà Nội cất cánh tại nhà ga T1. Khi di chuyển đến khu vực transfer, cần chú ý đến những biển hướng và tra trước thông tin về sân bay để chủ động hơn.
  • Trên đường đi biển có nhân viên hướng dẫn chi tiết. Khi đến đoạn này, có một chị nhân viên sẽ check vé và hướng dẫn bạn theo tàu đúng hướng để làm thủ tục qua cửa tự động.

Thời gian quá cảnh chặng Hàn Việt và khu chờ:

  • Mua vé máy bay cần chú ý thời gian quá cảnh ít nhất là 2-3 tiếng để tránh rủi ro trễ giờ. Tình trạng này khá phổ biến nên cần dự phòng trước.
  • Khu chờ cửa ra tàu bay tại sân bay Phố Đông khá ít chỗ, nên nếu bạn muốn ngủ nghỉ, hãy chuẩn bị sẵn tâm trạng chờ đợi lâu.

Đặt vé máy bay quá cảnh ngay:

Bảng chỉ dẫn tại sân bay ở Trung Quốc trong hành trình bay quá cảnh chặng Hàn Việt
Bảng chỉ dẫn tại sân bay ở Trung Quốc trong hành trình bay quá cảnh chặng Hàn Việt

2. Chọn ghế ngồi và thức ăn khi bay:

  • Chọn ghế ngồi cạnh lối đi và phía đầu máy bay để di chuyển thuận tiện hơn. Bạn có thể check-in và chọn ghế trước trên trang web của hãng bay.
  • Chuyến 1 có đồ ăn, chuyến 2 chỉ phục vụ nước, nên nếu bạn muốn có đồ ăn dặm đêm, hãy tự chuẩn bị hoặc mua tại cửa hàng tiện lợi.

3. Mua hàng miễn thuế:

Khi mua hàng miễn thuế online, cần kiểm tra lại hành lý xách tay khi làm thủ tục quá cảnh ở Trung Quốc để tránh những vấn đề không mong muốn.

4. Mua vé máy bay và kết nối internet:

  • Trải qua nhiều lần đặt vé, em thấy giá vé máy bay quá cảnh trên trang web là ổn với thông tin hiển thị rõ ràng. Nên chú ý đến hành lý, hướng dẫn check-in, đánh giá về hãng hàng không, và các tiện ích trên máy bay.
  • Wifi tại sân bay không sử dụng được, nhưng bạn có thể sử dụng roaming tự động hoặc mua gói data roaming 4G để sử dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook mà không cần VPN. Em dùng 알뜰요금제 của LGU+ có đăng ký roaming và chia sẻ wifi cũng khá thuận tiện.

Chúc mọi người có chuyến đi an toàn và thú vị trên những hành trình sắp tới.

III. Đặt vé máy bay quá cảnh chặng Hàn Việt

Chuyến bay quá cảnh sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và sức khoẻ. Bạn có thể săn vé các chuyến bay thẳng bằng cách theo dõi thông tin khuyến mãi của các đại lý chính thức của các Hãng tại Fanpage sau đây: LINK FANPAGE.

Nếu bạn không kịp săn được vé bay thẳng các dịp khuyến mãi và có nhu cầu đặt vé máy bay quá cảnh chặng Hàn-Việt, bạn có thể liên hệ công ty uy tín Hanvietair.com. Đại lý cấp 1 của nhiều Hãng hàng không lớn của Hàn Quốc và Việt Nam. Giúp bạn được hỗ trợ tốt nhất trong chuyến đi của mình.

Bạn có thể liên hệ công ty như thông tin ở banner dưới đây:

hanvietair banner final
Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!