Review đi du lịch Nhật Bản từ Hàn Quốc

Hi mọi người, mình xin được review chuyến du lịch Nhật Bản solo 6N5Đ vừa kết thúc của mình 🤩

I. Visa Nhật Bản xin từ Hàn Quốc

– Hồ sơ được yêu cầu:
+ Hộ chiếu gốc
+ Đơn xin visa
+ Lịch trình du lịch cụ thể
+ Vé máy bay, đặt phòng khách sạn (vé máy bay mình mua thật nên rất hồi hộp)
+ Giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất (số dư trên 3 triệu won). Nếu có 입금 số tiền lớn thì công ty sẽ yêu cầu nộp giấy tờ giải thích. Trước khi nộp 2 ngày mình chuyển vào 1tr7 xong mình bị bắt bổ sung nhưng mình nói là bạn chuyển trả tiền (trước đó mình có giao dịch chuyển đi 1tr7 nên khớp), thế là qua :)))
+ Mình có nói mình là sinh viên nhưng công ty không yêu cầu giấy 재학증명서 nhưng mình vẫn nộp giấy 수료증명서 (mình học thạc sĩ đã 수료).
Hồ sơ mình đều viết bằng tiếng Anh.
– Thời gian: 7 ngày. Chờ đợi hồi hộp lắm do mình sợ cái 입금 phía trên bị đsq bắt giải trình.
– Tổng chi phí 81k (phí công ty 51k + ĐSQ 30k thì phải). Nếu gửi bưu điện về nhà thì trả thêm 5k nữa.
– Mình thấy các bạn trước chỉ 1-2 ngày là ra visa mà đợt này tới 7 ngày nên các bạn tham khảo công ty nào nhanh thì mình làm cho đỡ hồi hộp chờ đợi :)))

II. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

1. Trước khi nhập cảnh Nhật Bản:

Lên trang https://www.vjw.digital.go.jp/ để nhập thông tin trước và lấy 3 mã QR code, nên chụp màn hình lại.
– Mã về thông tin chuyến bay và vắc xin: cần chuẩn bị hình chụp hộ chiếu, file hình ảnh giấy xác nhận tiêm vắc xin 3 mũi để tải lên.
– Mã Immigration.
– Mã Customs Declaration.
Cần khai báo để lấy mã trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh, vì cần thời gian xét duyệt nên mọi người làm sớm sẽ tốt hơn. Tuy nhiên trên web có ghi là những người có ngày bay gần với ngày khai báo sẽ được ưu tiên xét nhanh, vì bận nên mình làm trước một ngày và được duyệt trong vài tiếng.

2. Khi đến sân bay và đáp bên Nhật:

Hộ chiếu VN ko self check-in ở sân bay được nên mọi người tìm hàng cho check-in trực tiếp để đứng nha, chứ người Hàn xếp hàng dài thườn thượt để gửi hành lý thôi chứ đã self check-in hết rồi. Cần chuẩn bị giấy xác nhận đã tiêm vắc xin 3 mũi vì nhân viên check-in sẽ hỏi.
– Khi đáp bên Nhật thì cứ theo trình tự đi và đưa mã QR cho họ check. Lưu ý là nhân viên sân bay không nói tiếng Anh đâu, họ xổ tiếng Nhật chả hiểu mô tê gì mình toàn nhìn hình hướng dẫn :))) Khi tới chỗ khai báo hải quan thì hộ chiếu VN không self declare ở máy tự động được nên nhân viên có chỉ đến máy thì mọi người đưa hộ chiếu ra họ sẽ dẫn đi khai báo trực tiếp, cũng nhanh lắm.

3. Sim và wifi

– Nếu muốn lấy trước ở Hàn thì có thể đặt ở 와이파이도시락 rồi đến lấy ở sân bay Incheon, lưu ý chỉ có thể đặt trước, họ không bán trực tiếp.
– Ở sân bay Nhật cũng có rất nhiều hãng, nhận cả đặt trước và không đặt trước. Mình dùng của Global Wifi thấy oke, nếu đi 1 mình có thể mua sim, nếu đi theo nhóm có thể thuê máy phát wifi (có thể nhận ở sân bay này và trả ở sân bay khác tại quầy của họ). Sim thì không chia sẻ hotspot được.

4. Giao thông

– Có thể mua thẻ giao thông ở máy bán thẻ trước cổng ga tàu, hoặc mua vé từng lượt đi tuỳ mọi người. Phí đi tàu xe bên này mắc gần gấp đôi bên Hàn. Hệ thống tàu điện chằng chịt mỗi lần đổi tàu hay ga là tìm chóng cả mặt :)) trên các bảng chỉ dẫn đều có cả tiếng Anh và Hàn. Xe buýt thì có xe lên cửa trước, xe lên cửa sau, xe quẹt thẻ 2 lần khi lên và xuống, xe thì chỉ quẹt khi lên, xe thì chỉ quẹt khi xuống, rối nùi :)))
– Mình tìm đường bằng google map nhưng thật sự chỉ tin được 95% 🥲 5% còn lại là những lần nó kêu mình bắt xe buýt ở nơi ko có trạm xe cũng chẳng có vỉa hè, hoặc vào ga ở cửa số đó nhưng chả có cái cửa ga nào cả :))) mình thấy người Nhật sử dụng app khác toàn tiếng Nhật (mình có hỏi đường một bạn nhân viên thì thấy vậy).
– Người Nhật lái xe bên trái, đi bộ cũng bên trái, nhưng khi lên thang cuốn ở ga tàu thì có ga dán bảng đứng bên phải, có ga người ta đi bên trái, mình toàn nhìn người ta rồi đi theo :))
– Mình đi qua 3 tỉnh Nagoya, Kyoto, Osaka. Từ Nagoya đi Kyoto hơi xa nên mình đi tàu Shinkansen (tàu xịn và đi rất nhanh, còn bị ù tai như đi máy bay, vé rất mắc!). Từ Kyoto đi Osaka gần nên mình đi tàu điện bình thường. Nói chung giao thông rất thuận tiện nếu mình quen với hệ thống giao thông bên này.

5. Chi tiêu:

Tổng cộng mình đã tiêu 1.452.000 won:
Vé máy bay: 470.000 won.
– Chi ở Nhật: 100.713 yên ~ 982.000 won cho 6N5Đ:
+ Khách sạn: 25.453 yên ~ 248.000 won.
+ Ăn uống (bao gồm cả ăn vặt linh tinh): 22.220 yên ~ 217.000 won.
+ Tàu xe (bao gồm cả tàu shinkansen): 15.690 yên ~ 153.000 won. Thẻ giao thông của mình vẫn còn mấy trăm yên (mình nạp 10k).
+ Vé vào cổng các khu vui chơi: 13.750 yên ~ 134.000 won. (Các khu như Lego Land, Ghibli Theme Park (Nagoya) hay Universal Studios (Osaka) đều cần đặt trước trên web hoặc Klook, các bạn tham khảo trước nha, riêng công viên Ghibli đã soldout tới hết tháng 2 rồi và chỉ mở bán theo đợt nên rất khó đặt vé 🥲). Naruto Theme Park ở Osaka thì có thể mua vé tại chỗ.
+ Đồ lưu niệm: 15.680 yên ~ 153.000 won. Mình mua mấy cái cho bản thân nữa thành ra quá trời nhiều :))
+ Thuê máy phát wifi 6 ngày: 7.920 yên ~ 77.000 won.
Mình có đổi sẵn 70.000 yên tiền mặt nhưng về vẫn còn dư hơn 17k (nên có tiền mặt để tiêu mấy cái nhỏ lẻ và nạp thẻ giao thông). Hầu hết chỗ mình đi đều nhận quẹt thẻ nên mình chia ra quẹt. Các bạn nếu muốn xài thẻ thì nên làm cái thẻ được miễn phí thanh toán quốc tế khi quẹt ở nước ngoài (mình xài thẻ check VIVA X của Hana, vì là thanh toán quốc tế nên mấy ngày sau mới trừ tiền và chỉ trừ đúng số tiền theo tỉ giá thôi và không bị tính phí nên mình thấy rất oke).

6. Bay về Hàn:

Khi bạn đáp xuống Nhật thì sim Hàn bắt sóng bên này được và bạn sẽ nhận được tin nhắn bảo nhập thông tin trên web lấy mã Q-code trước khi nhập cảnh về lại Hàn, kèm đường link (không làm thì điền tờ màu vàng phát trên máy bay cũng được nhưng sẽ chờ lâu hơn).

7. Cảm nhận

Nhật Bản rất đẹp và mình rất thích, chuyến đi du lịch một mình làm trải nghiệm của mình càng tuyệt cà là vời hơn, mình muốn đi đâu thì đi, dừng bao lâu thì dừng, ăn gì thì ăn, ngắm gì thì ngắm, nói chung rất là vuiiii.
Thật sự mình quá thích Nhật Bản, mùa này Nhật đang ấm hơn Hàn một tí nhưng gió nhiều nên vẫn thấy rất lạnh. Tuy nhiên người Nhật nói được tiếng Anh rất ít, giao tiếp rất khó, nếu may mắn các bạn sẽ gặp được nhân viên người Hàn, như mình không biết cách bắt xe từ đảo về mà bạn nhân viên người Nhật thì không nói được tiếng Anh, may có bạn người Hàn không là toi 😂
Vật giá ở Nhật cũng khá tương đồng với bên Hàn, chỉ có phí giao thông là đắt vãi. Hầu hết ở các ga lớn hoặc địa điểm nhiều khách du lịch đều có cửa hàng miễn thuế, các bạn nhớ thủ sẵn hộ chiếu để mua sắm~
À Nhật xài chui cắm dẹp như Việt Nam nên mọi người cần chuẩn bị đầu chuyển đổi chui cắm.
Chuyến du lịch của mình đến đây là hết, chúc các bạn cũng có một hành trình tuyệt vời ở Nhật
du lich nhat ban tu han quoc04 du lich nhat ban tu han quoc03 du lich nhat ban tu han quoc02 du lich nhat ban tu han quoc01
Trên đây là review chuyến đi Nhật của một bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn. Hy vọng thông tin hữu ích cho các bạn
Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!