App Taba gọi taxi dành cho người nước ngoài khi đến Hàn Quốc du lịch

Từ tháng này, du khách quốc tế khi đến du lịch Hàn Quốc sẽ có thể dễ dàng gọi taxi để di chuyển.

Ứng dụng Taba gọi taxi dành cho người nước ngoài khi đến Hàn Quốc du lịch
Ứng dụng Taba gọi taxi dành cho người nước ngoài khi đến Hàn Quốc du lịch

Vào ngày 4/12, Chính quyền thành phố Seoul đã thông báo về việc ra mắt ứng dụng gọi taxi dành riêng cho du khách quốc tế mang tên “TABA” từ ngày 1 tháng trước.

Đây là dự án được thành phố phối hợp với các công ty du lịch mới nổi và các doanh nghiệp tư nhân đầu tư triển khai từ năm ngoái, nhằm giảm bớt những khó khăn khi sử dụng dịch vụ gọi taxi trong nước của khách du lịch nước ngoài.

Người Nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc có thể gọi taxi dễ dàng qua ứng dụng Kakao taxi sau khi xác thực số điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, dịch vụ gọi taxi truyền thống ở Hàn Quốc thường gặp những rắc rối cho du khách nước ngoài, với yêu cầu chứng minh thân phận bằng số điện thoại Hàn Quốc và phương thức thanh toán chỉ qua thẻ ngân hàng trong nước.

Tuy nhiên, với ứng dụng “TABA”, người dùng chỉ cần sử dụng số điện thoại địa phương để đăng ký tài khoản và có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế. Dự kiến, khả năng đăng ký tài khoản bằng email hoặc tài khoản mạng xã hội sẽ được cập nhật đến cuối năm nay.

app bat taxi han quoc

Trên ứng dụng TABA, du khách có thể xem trước tình trạng giao thông như thời gian di chuyển, tình trạng tắc đường và chi phí ước tính nếu nhập địa chỉ đến. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu, họ có thể lựa chọn giữa các tuyến đường được đề xuất, đường ngắn nhất, miễn phí thông hành, hoặc chọn loại taxi như taxi cỡ trung, lớn hoặc sang trọng.

Thêm vào đó, TABA tích hợp kỹ năng giới thiệu hơn 200 địa điểm du lịch nổi tiếng của Seoul. Đặc biệt, du khách chỉ cần nhấn “Đi đến đây ngay bây giờ” trên màn hình mà không cần nhập địa chỉ cụ thể.

Hiện tại, ứng dụng hỗ trợ 5 ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung Phồn thể và Giản thể, tiếng Nhật và tiếng Thái. Theo Chính quyền Seoul, tiếng Việt, tiếng Indonesia và tiếng Nga sẽ được thêm vào vào nửa đầu năm sau.

Đáng chú ý, nhân dịp ra mắt ứng dụng TABA, mỗi người dùng đăng ký tài khoản sẽ được tặng phiếu giảm giá 5%. Ứng dụng có thể tải xuống từ Google Play (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.globaleur.taxi) hoặc App Store (https://apps.apple.com/us/app/taba-seoul-taxi/id6466561408).”

hanvietair banner final
Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!