Chỉ số tín dụng cá nhân và 3 app để xem

Nếu bạn chưa từng nghe qua về chỉ số tín dụng cá nhân, đừng quên tham khảo bài chia sẻ này của chúng tôi nhé. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bản thân bạn.

Chỉ số tín dụng cá nhân là gì

Nếu bạn hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc và có độ tuổi từ 18 trở lên, khi đăng ký thiết lập tài khoản ngân hàng, mọi giao dịch tài chính đều được thống kê lại. Tài sản cá nhân, sổ tiết kiệm, các khoản vay, số dư tài khoản, … tất cả các yếu tố liên quan đến tài chính cá nhân của bạn sẽ tạo thành chỉ số tín dụng cá nhân.

6970841.1
Chỉ số tín dụng cá nhân được chia làm 10 cấp

Điểm tín dụng được tính từ 0 -1000 và chia làm 10 cấp, Cấp 1 là cao nhất và cấp 10 thì ngược lại:

  1. Cấp xuất sắc: 1 – 3
  2. Cấp bình thường: 4 – 6
  3. Cấp thấp: 7 – 10

Lợi ích của chỉ số tín dụng cá nhân cao

Khi điểm tín dụng cá nhân cao, bạn sẽ sở hữu thêm rất nhiều quyền lợi về mặt tài chính. Thứ nhất là về việc đăng ký làm thẻ tín dụng, rút ngắn thời gian các bên cấp thẻ điều tra tài chính của bạn và ít yêu cầu bạn nộp thêm các loại giấy chứng minh năng lực tài chính cá nhân.

Bên cạnh đó, chỉ số tín dụng cá nhân của bạn càng cao thì lãi suất vay ngân hàng sẽ càng thấp. Ví dụ, ở mức tín dụng cấp 5, khi vay 100 triệu won, bạn sẽ phải trả lãi là 15.1%/ năm. Tuy nhiên, nếu cấp của bạn là cấp 2 thì lãi suất giảm mạnh, chỉ còn 7.7%/ năm. Cho nên, nếu bạn có ý định mua nhà tại Seoulvay thuê nhà – mua nhà, an cư lạc nghiệp lâu dài ở Hàn Quốc, … thì việc nâng cao chỉ số tín dụng cá nhân là vô cùng cần thiết.

3 app kiểm tra và quản lý chỉ số tín dụng cá nhân

Về cách kiểm tra điểm tín dụng cá nhân, các bạn có thể làm thông qua nhiều app và web khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số app và web tiêu biểu dưới đây

Finset Expats

Là một ứng dụng mới được phát triển riêng cho người nước ngoài, Finset Expats hỗ trợ bạn kiểm soát tín dụng và quản lý chi tiêu mà không cần phải tự nhập hóa đơn một cách thủ công.

Tất cả các ứng dụng khác đều có một số khuyết điểm khi người nước ngoài dùng (không liên kết được với công ty chứng khoán, không liên kết được với một số hãng thẻ khi dùng tên nước ngoài…) nhưng Finset Expats thì không như vậy. Finset Expats giúp bạn kết nối tất cả các tài khoản một cách dễ dàng.

Đặc biệt, Finset Expats có cả giao diện tiếng Việt!

unnamed3

 

unnamed2 1 unnamed2

Finset Expats là ứng dụng quản lý chỉ số tín dụng cá nhân dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc

Toss

Tuy là một ứng dụng khá non trẻ nhưng Toss đã trở thành ứng dụng thanh toán di động thông dụng nhất Hàn Quốc. Với Toss bạn có thể chuyển tiền cho bạn bè theo số điện thoại, chuyển tiền giữa các tài khoản của mình miễn phí và nhiều tiện ích khác.

Khác với nhiều ứng dụng Hàn, người nước ngoài sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng Toss (có thể dùng tên tiếng Anh, có thể liên kết các tài khoản, có thể thanh toán qua Toss)

Để kiểm tra chỉ số tín dụng của mình trên Toss, bạn có thể vào menu > 나의신용조회

 

Screenshot 20200510 213513 Toss 498x1024 1
Ví dụ của chỉ số tín dụng cá nhân cao, đạt cấp 1 với 975 điểm, top 1% trên toàn Hàn Quốc

Kakao pay

Được đính kèm trong Kakaotalk, Kakao pay có nhiều tính năng liên quan đến tài chính, trong đó có việc xem chỉ số tín dụng của bạn như trong hình dưới đây

 

Screenshot 20200510 212947 KakaoTalk 498x1024 1
Kakao pay

Các biện pháp làm tăng chỉ số tín dụng cá nhân

  • Không trễ hóa đơn điện thoại, điện, nước, gas
  • Đặt trả tiền tự động cho các hóa đơn trên
  • Dùng một địa chỉ thống nhất cho tất cả các tổ chức tín dụng. Khi bạn đổi địa chỉ nên vào website của ngân hàng và tìm mục 일관 주소지 변경 để đổi cho tất cả các tổ chức tín dụng một lúc
  • Có 1 – 2 thẻ tín dụng, không nhiều hơn
  • Dùng dưới 2/3 hạn mức được cấp của thẻ tín dụng
  • Không trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng
  • Không trễ hạn / để hết tiền trong tài khoản khi dùng thẻ giao thông trả sau

Nếu còn điều gì thắc mắc, quý độc giả hãy comment để được chúng tôi giải đáp. Trân trọng!

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!