Hàn Quốc miễn phí visa theo đoàn cho khách đến từ Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa thông báo rằng từ ngày 1/1/2024, nước này sẽ miễn phí visa theo đoàn cho khách du lịch đến từ một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Quyết định này nhằm mục tiêu thu hút hơn 20 triệu lượt khách quốc tế và đạt doanh thu du lịch 24,5 tỷ USD vào năm 2024.

Thủ tướng Han Duck-soo của Hàn Quốc đã công bố thông tin này tại hội nghị thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch, diễn ra tại thành phố Gwangju vào ngày 8/12. Theo đó, Chính phủ sẽ mở rộng danh sách các quốc gia được miễn phí visa theo đoàn và điều chỉnh chính sách hoàn thuế tại các điểm mua sắm cho du khách quốc tế.

Hàn Quốc miễn phí visa theo đoàn được kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch tới Hàn Quốc trong thời gian tới
Hàn Quốc miễn phí visa theo đoàn được kỳ vọng sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch tới Hàn Quốc trong thời gian tới

Trước đây, chính sách miễn phí visa theo đoàn chỉ áp dụng với du khách Trung Quốc, nhưng từ năm 2024, Việt Nam, Philippines và Indonesia cũng sẽ được hưởng ưu đãi này. Đồng thời, để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế di chuyển trong nội địa, Chính phủ Hàn Quốc sẽ phát triển một ứng dụng hỗ trợ đặt chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng với phiên bản tiếng Anh. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cũng sẽ được áp dụng trong phiên dịch, giúp du khách trên toàn thế giới di chuyển trong nước Hàn Quốc một cách thuận tiện hơn.

Thủ tướng Han Duck-soo lưu ý rằng số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc đã giảm đáng kể sau đại dịch COVID-19. Vì vậy, chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu khôi phục và cải thiện hoạt động du lịch bằng cách khuyến khích du khách đến thường xuyên và kéo dài thời gian lưu trú.

Nếu bạn có nhu cầu đến Hàn Quốc du lịch, bạn có thể liên hệ Hàn Việt Air, công ty chuyên dịch vụ về Visa và vé máy bay chặng Hàn Việt, Việt Hàn uy tín. Click vào ảnh bên dưới để liên hệ Hanvietair

hanvietair banner final
Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!