Hiến máu ở Hàn Quốc như thế nào? (2024)

Hiến máu ở Hàn Quốc được nhiều đọc giả quan tâm. Sự khác biệt giữa quy trình hiến máu ở Việt Nam và Hàn Quốc là gì? Hôm nay, Hội Nhập Hàn Quốc, sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình hiến máu tại Hàn Quốc để khuyến khích mọi người tham gia.

I. Quy trình hiến máu ở Hàn Quốc

  1. Đầu tiên, quý vị độc giả hãy sử dụng bản đồ và tìm kiếm từ khóa: “헌혈의집”. Sau đó, xác định địa điểm hiến máu gần nhất để đăng ký.
  2. Khi đến nơi và bày tỏ ý muốn hiến máu (헌혈하고 싶습니다), bạn sẽ được yêu cầu ngồi trước máy tính để điền và chọn một số thông tin (họ tên, lý do hiến máu, liệu gần đây bạn có sử dụng thuốc hoặc mắc bệnh gì không…).
  3. Sau khi hoàn tất việc điền thông tin, bạn sẽ nhận số để gặp nhân viên y tế.
  4. Nhân viên sẽ kiểm tra huyết áp và xác nhận lại một số thông tin như việc sử dụng thuốc hoặc tình trạng sức khỏe gần đây. Họ cũng sẽ lấy mẫu máu để kiểm tra.
  5. Nếu chất lượng máu của bạn đạt yêu cầu, bác sĩ sẽ gọi bạn vào phòng để tiến hành quá trình hiến máu.
  6. Sau khi hiến máu xong, bạn sẽ nhận được một số món quà nhỏ và giấy chứng nhận – để khi bạn cần máu, người ta có thể cung cấp lại máu của bạn miễn phí.
  7. Trong vòng 2 tuần, bạn sẽ nhận được kết quả xét nghiệm máu được gửi bưu điện về tận nhà, giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện các nguy cơ mắc bệnh.”
Bạn có thể tìm trên naver map để tìm nơi hiến máu gần vị trí của bạn nhất
Bạn có thể tìm trên naver map để tìm nơi hiến máu gần vị trí của bạn nhất

II. Những lưu ý khi bạn đi hiến máu tại Hàn Quốc

  1. Để thực hiện quy trình hiến máu, bạn cần mang theo Alien Card – loại chứng minh thư dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc. Nếu không có, có thể gặp khó khăn khi tiến hành đăng ký với những người chăm sóc hiến máu, vì họ yêu cầu có giấy tờ này.
  2. Trái ngược với lời khuyên ở Việt Nam là hiến máu 1 lần trong khoảng 6 tháng, ở Hàn Quốc, bác sĩ khuyến cáo hiến máu 1 lần mỗi 2-3 tháng. Đối với những người đã đăng ký hiến máu, sau hơn 2 tháng, họ sẽ nhận được lời mời để tham gia hiến máu tiếp theo.
  3. Như một cảm ơn, bạn sẽ nhận được quà tặng, phiếu quà tặng và một khoản tiền nhỏ, cùng với giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu.”
Nhập thông tin online trên hệ thống khi Hiến máu tại Hàn Quốc
Nhập thông tin online trên hệ thống khi Hiến máu tại Hàn Quốc

hienmau9

Một vài lưu ý dành sau khi hiến máu ở Hàn Quốc
Một vài lưu ý dành sau khi hiến máu ở Hàn Quốc

hienmau93hienmau7 hienmau6hienmau4 hienmau3

Một vài món quà nhỏ sau khi hiến máu ở Hàn Quốc
Một vài món quà nhỏ sau khi hiến máu ở Hàn Quốc

hienmau91 1

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, đồng thời cũng giúp bản thân người hiến được thay máu. Mỗi lần hiến sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Nên nếu có thời gian, bạn ghé các biện viện để hiến máu các bạn nhé.

Sau khi hiến máu về, bạn cần uống nhiều nước. Ad đã đi hiến máu và về nhà vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường, ACE đừng lo lắng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!