Hướng dẫn chuyển đổi Visa D4 sang Visa D2 (học chuyên ngành)


Sau thời gian học Tiếng Hàn theo diện Visa D4 thì các bạn sẽ cần chuyển lên Visa D2 để học chuyên ngành. BGC sẽ hướng dẫn các bạn những hồ sơ cần thiết để chuyển đổi visa D4 sang D2.

Visa du học D4 (gồm 2 loại du học tiếng D4-1 và du học nghề D4-6) chỉ cho phép du học sinh lưu trú tại Hàn Quốc tối đa là 2 năm. Trước khi hết 2 năm thì bạn bắt buộc phải chuyển sang tư cách lưu trú khác hoặc phải quay về Việt Nam. Thông thường, phần lớn các bạn Du học sinh sẽ chuyển sang visa du học chuyên ngành D2.

Visa Du học D2 có các dạng phổ biến nhất như sau:

Visa D2-1: học cao đẳng

Visa D2-2: học đại học

Visa D2-3: học thạc sĩ

Visa D-2-4: học tiến sĩ

Để chuyển được từ Visa D4 sang Visa D2 điều kiện cần đầu tiên là các bạn phải được một trường nào đó nhận bạn vào học chuyên ngành, có thể là lên chuyên ngành tại trường bạn đang học tiếng hoặc trường khác. Tùy vào cấp độ của bạn mà bạn sẽ chuyển sang D2 với một trong các dạng như trên.

huong dan chuyen doi visa d4 hoc tieng sang visa d2 hoc chuyen nganh 2 1

 

Hồ sơ chuyển đổi visa D4 sang visa D2 gồm có:

1. Hộ chiếu bản gốc + bản photo

2. Thẻ người nước ngoài

3. Đơn đăng kí tổng hợp. Có sẵn trên cục quản lý xuất nhập cảnh (출입국) hoặc tải về trên Hikorea LINK

4. Ảnh thẻ nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất, kích thước 3.5 x 4.5 (hoặc 4×4 cũng được nhé)

5. Giấy báo nhập học

6. Giấy xác nhận đóng học phí

7. Bằng cấp và học bạ

Lưu ý: Nếu lên học đại học hoặc cao đẳng thì bằng và học bạ cấp 3; nếu lên học thạc sĩ thì bằng và bảng điểm đại học và tiến sĩ thì bằng và bảng điểm thạc sĩ. Tất cả bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng ở bộ ngoại giao Bộ ngoại và ở lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam (hoặc đại sứ quán Việt Nam tại Hàn nhưng ưu tiên và nên làm ở lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam).

8. Bảng điểm giai đoạn học tiếng với visa D4

9. Giấy xác nhận tỉ lệ chuyên cần trong giai hoạn học với visa D4

10. Giấy xác nhận đang là học sinh của trường đang theo học

11. Giấy xác nhận nơi cư trú: nếu là Ký túc xá của trường thì xin xác nhận đang ở Ký túc xá, nếu nhà tự thuê thì photo hợp đồng nhà, trong trường hợp bạn ở chung thì yêu cầu phải có hợp đồng nhà và chứng minh thư của người đứng tên trong hợp đồng nhà.

12. Chứng minh tài chính: với mỗi trường khác nhau và cấp bậc học khác nhau mà số tiền cần phải chứng minh tài chính cũng khác nhau nhưng thường dao động khoảng từ 15.000$- 20.000$ quy đổi sang sang tiền Hàn.

Cách chứng minh tài chính khi đổi visa D4 sang visa D2

Hiện nay, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc kiểm tra khá sát sao việc số tiền chứng minh tài chính nên để cho an toàn các bạn nên để bố mẹ ở Việt Nam gửi trực tiếp tiền vào tài khoản của bạn là tốt nhất, nếu không gửi toàn bộ thì nên gửi ít nhất khoảng 12.000$ trở lên để tránh bị soi xét kỹ hơn.

Khi các bạn đã có tiền rồi thì ra ngân hàng xin rút giấy 잔고증명서; trong nhiều trường hợp sẽ yêu cần thêm 3 개월내 입출금내역. Hai loại giấy này là xác nhận số dư tài khoản hiện tại và nội dung giao dịch tài khoản trong 3 tháng gần nhất. Cho nên, những bạn bố mẹ gửi tiền từ Việt Nam sang thì nên xin thêm giấy xác nhận chuyển tiền từ Ngân hàng tại Việt Nam sẽ tốt hơn rất nhiều.

13. Phí chuyển đổi visa + phí làm thẻ 130.000 won

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!