Kiểm tra số tiền bảo hiểm đã đóng tại Hàn Quốc (건강보험료 납부확인서)

11 735x400 1

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách thức kiểm tra số tiền bảo hiểm sức khỏe mà bản thân đã đóng, thì đây là bài viết hữu ích nhất cho bạn. Trong những chia sẻ dưới đây, Hàn Quốc Kia Rồi sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z cách lấy phiếu chứng nhận số tiền bảo hiểm đã đóng miễn phí thông qua mạng internet.

Sử dụng máy tính để kiểm tra thông tin về tiền đóng bảo hiểm sức khỏe

Để kiểm tra thông tin về tiền đóng bảo hiểm sức khỏe bằng máy tính, các bạn cần dùng trình duyệt Internet Explorer. Tiếp đó, bạn truy cập vào website: http://nhis.or.kr/

Sau đây là hình minh họa từng thao tác một mà các bạn cần thực hiện để biết số tiền mình đã chi trả cho bảo hiểm y tế quốc dân đến thời điểm này là bao nhiêu.

Kiểm tra số tiền bảo hiểm đã đóng
Kiểm tra số tiền bảo hiểm đã đóng

image 4

image 5

image 6

image 7

image 8
Bạn ấn vào biểu tượng hình máy in để in ra. Đồng thời, nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập, thì hệ thống cũng sẽ yêu cầu bạn cài plugin

image 9

image 10

Sử dụng điện thoại để kiểm tra

Ngoài việc dùng máy tính, bạn cũng có thể dùng điện thoại di động để kiểm tra số tiền bảo hiểm sức khỏe mà bạn đã đóng. Đầu tiên, bạn cần download app từ Google Play hoặc Apple Store. Khi bạn tải phần mềm về điện thoại thành công, giao diện sẽ như hình ảnh bên dưới.

image 11

image 12
Bạn cũng cần nhập Alien Card – số thẻ chứng minh thư người nước ngoài tại Hàn

image 13

image 14

image 15

image 16

image 16

 

image 17

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới, HNHQ sẽ giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất có thể!

 

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!