Kiểm tra danh sách người phụ thuộc bảo hiểm

Kiểm tra danh sách người phụ thuộc bảo hiểm y tế giúp bạn xác nhận được người đó có được hưởng chế độ bảo hiểm và khám chữa bệnh ở Hàn Quốc hay không. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn cách kiểm tra danh sách người phụ thuộc bảo hiểm y tế mà bạn đã đóng.

I. Vì sao cần kiểm tra danh sách người phụ thuộc bảo hiểm y tế?

Công tác kiểm tra danh sách người thân có tên trong bảo hiểm sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Nó đặc biệt quan trọng với những người đang có ý định tự ý xuất cảnh khỏi xứ sở kim chi với thời gian quá 30 ngày, mà lý do không phải là do VISA hết hạn, ví dụ như:

  • Về Việt Nam du lịch
  • Đi công tác dài ngày…

Bởi nếu rơi vào trường hợp này, người xuất cảnh sẽ bị mất tư cách tham gia bảo hiểm y tế quốc dân. Nếu nhập cảnh lại dưới 90 ngày, bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài của 국민건강보험 để nhập lại danh sách một cách dễ dàng.

tthq cover .e272e7350f734c9380ece7d6d2048ec3
Nhìn chung, việc kiểm tra danh sách người phụ thuộc là điều bạn cần làm và nên làm

 

Mặt khác, việc rà soát lại cũng giúp chúng ta biết được rằng, liệu hệ thống bảo hiểm đã cập nhật đủ danh sách các thành viên gia đình mình vào bảo hiểm hay chưa.

II. Kiểm tra danh sách người phụ thuộc bảo hiểm y tế bằng máy tính

Để kiểm tra tên những người thân có trong bảo hiểm, bạn có thể kiểm tra online qua máy tính. Bạn làm theo các bước sau đây:

1. Bước 1: Truy cập và đăng nhập

Đầu tiên, bạn truy cập vào website: http://www.nhis.or.kr/retrieveHomeMain.xx#.

Sau đó dùng số chứng minh thư người nước ngoài để login. Giao diện đăng nhập sẽ như hình minh họa bên dưới.

image 18

Bước 2: Đến mục kiểm tra danh sách người phụ thuộc bảo hiểm y tế

Khi bạn đăng nhập thành công, danh sách những người thân phụ thuộc bảo hiểm sức khỏe sẽ được liệt kê ra. Tuy nhiên, có một lưu ý là: Những người đã mất tư cách tham gia bảo hiểm y tế sẽ không được liệt kê trong danh sách này nữa.

image 19

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể in giấy chứng nhận này từ hệ thống một cách miễn phí.

image 20

III. Kiểm tra danh sách người phụ thuộc bảo hiểm y tế bằng Điện thoại

image 21
image 22
image 23
image 24
Sau bước đăng nhập này, bạn có thể xem được danh sách những người phụ thuộc. Và những người đã mất tư cách tham gia bảo hiểm sẽ không xuất hiện ở đây.
image 25
image 26

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về việc thêm tên và kiểm tra danh sách người phụ thuộc bảo hiểm y tế quốc dân, các bạn hãy để lại bình luận, HNHQ sẽ hồi âm tới bạn trong thời gian sớm nhất!

 

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!