Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc

kinh nghiem xin visa nhat ban tu han quoc visa du lich tham than va cong tac 01

Xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc khá dễ dàng. Nếu bạn đang sinh sống tại Hàn Quốc và yêu thích du lịch, Nhật Bản là một địa điểm lý tưởng để bạn thỏa mãn đam mê du lịch của mình. Khoảng cách địa lý gần, dịch vụ du lịch phát triển, giao thông công cộng tiện lợi, ẩm thực đa dạng phong phú, cảnh thiên nhiên lại rất đẹp cùng với kiến trúc vừa hiện đại vừa có bề dày lịch sử văn hóa. Một điểm cộng nữa là việc xin visa cũng khá dễ dàng, nhất là với những ai đang đi làm hoặc sinh viên có học bổng; lệ phí là rất rẻ (30.000 Won) và nhanh chóng (chỉ trong 1 ngày).

Dưới đây là kinh nghiệm xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc mình. Mình đã xin visa Nhật từ năm 2015, và từ đó đến nay thủ tục gần như không có nhiều thay đổi. Bài viết đã được tham khảo thêm từ các bạn mới du lịch tháng 9 năm 2019.

Trong bài viết có các kinh nghiệm về việc chứng minh tài chính, các bạn cần đọc kỹ để không bị mắc sai lầm dẫn đếnbị  từ chối visa. Ngoài ra, mình cũng đính kèm bản mẫu của lịch trình chuyến đi của mình để các bạn tham khảo.

I. Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc (du lịch)

1. Đơn xin visa: có thể download tại đây. Link download này không chỉ gồm đơn xin visa mà bao gồm tất cả các form cần thiết khi xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc tại ĐSQ Nhật Bản

2. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

3. Hộ chiếu (bản gốc)

4. Thẻ người nước ngoài (photo + mang theo bản chính để đối chiếu)

5. Giấy chứng nhận liên quan đến công việc hiện tại:

  • Với người đi làm: giấy chứng nhận nhân viên/재직증명서, hợp đồng lao động (계약서), giấy đăng ký kinh doanh của công ty/사업자 등록증. Mình chỉ sử dụng giấy chứng nhận nhân viên/재직증명서 là đủ, bạn có thể mang theo 2 loại giấy tờ còn lại cho chắc chắn.
  • Với sinh viên: giấy chứng nhận sinh viên/재학증명서. Chú ý: Nếu đang giữa kỳ học, bạn cần Giấy cho phép nghỉ học, xin từ Giáo sư hoặc Trường
  • Với người đang kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh/사업자 등록증.

6. Giấy tờ chứng minh tài chính: Một trong hai giấy tờ sau.

  • Danh sách giao dịch ngân hàng (3 tháng gần nhất) – cấp bởi ngân hàng (không phải bản in từ Internet).
  • Hoặc:  Bản photo bankbook/통장 (3 tháng gần nhất). Mang theo bản gốc để đối chiếu.

Chú ý: Nếu bạn đang đi làm, sử dụng tài khoản bạn nhận lương. Theo kinh nghiệm, cần có khoảng 1 triệu Won trong tài khoản. Tuy nhiên, mình đã apply khi tài khoản chỉ 600.000 Won vẫn được chấp nhận; quan trọng là họ thấy số tiền lương công ty đã được đều đặn chuyển vào.

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Một số bạn vì lo lắng cho việc chứng minh tài chính nên đã vay người thân một số tiền lớn để chuyển vào. Điều này là rất sai lầm, vì nhân viên lãnh sự thường xem danh sách các giao dịch rất kỹ, và nếu thấy bất kỳ một giao dịch nào với nguồn tiền chuyển vào không rõ ràng, họ sẽ yêu cầu giải trình. Nếu không thể giải thích hợp lý, bạn sẽ rất có thể không được cấp visa. 

8. Xác nhận đặt vé máy bay: Không cần vé máy bay đã thanh toán, chỉ cần xác nhận đặt vé máy bay. Lời khuyên: Có thể đặt trên các trang vé máy bay như online tour, gmarket.

Khi mua vé máy bay, ngoài các hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc, các bạn có thể tham khảo 2 hãng hàng không giá rẻ của Nhật Bản là Peach airline (mình đã sử dụng năm 2015) và Vanilla Airline.

9. Xác nhận đặt phòng khách sạn: Lời khuyên: Lên trang booking.com đặt phòng với thời gian dự kiến (chọn phòng có thể cancel mà không mất phí). Sau khi có visa có thể cancel khách sạn này. Trang booking.com có hỗ trợ cả tiếng Anh, tiếng Việt với giao diện rất thân thiện.

10. Lịch trình du lịch/Travel Itinerary: Form nằm trong link download ở phần 1 – Đơn xin visa.

Bạn nào gặp khó khăn trong việc viết lịch trình có thể tham khảo bản lịch trình mẫu mình đã từng làm năm 2015 (thời điểm đó sử dụng form khác, tuy nhiên các bạn vẫn có thể tham khảo nội dung lịch trình). Download file lịch trình mẫu ở đây.

kinh nghiem xin visa nhat ban tu han quoc visa du lich tham than va cong tac 02

11. Lệ phí: 30.000 Won. Bạn sẽ chỉ phải nộp lệ phí khi được cấp visa, nghĩa là nếu không được cấp visa, bạn sẽ không mất số tiền này.

Thời gian xin visa Nhật Bản từ Hàn Quốc: Thông thường là 1 ngày. Thời hạn lưu trú thường là 15 ngày, nhập cảnh 1 lần (single entry). Một số có thể được cấp visa nhập cảnh nhiều lần (multiple) với thời gian lên đến 5 năm.

II. Visa thăm thân và công tác ngắn ngày

Nếu bạn nào muốn  xin visa thăm thân hoặc công tác ngắn ngày, có thể tham khảo ảnh dưới (ảnh chụp từ hướng dẫn của ĐSQ Nhật). Hướng dẫn này nằm trong link download ở phần 1 – Đơn xin visa, hoặc xem tại link ở đây.

kinh nghiem xin visa nhat ban tu han quoc visa du lich tham than va cong tac 03

 

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!