Mở rộng trường y Hàn Quốc… Dự kiến ​​khoảng 2.000 người

Việc mở rộng trường y Hàn Quốc sẽ được công bố sớm nhất là vào ngày 1 tháng tới… Dự kiến ​​khoảng 2.000 người

Chính phủ dự kiến ​​​​sẽ công bố số lượng trường y tạm thời cho năm học 2025 sớm nhất là vào ngày 1 tháng sau.

Theo Yonhap News vào ngày 26, chính phủ đang chuẩn bị công bố quy mô mở rộng trường y vào ngày 1 tháng sau. Chính phủ cũng đang chuẩn bị gói chính sách nhằm khuyến khích bác sĩ sử dụng các dịch vụ y tế thiết yếu và địa phương, đồng thời có kế hoạch công bố gói chính sách này cùng với quy mô mở rộng các trường y vào ngày 1 tháng tới.

Tham khảo:

Lee Pil-soo, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, phát biểu tại một cuộc biểu tình được tổ chức trước Văn phòng Tổng thống ở Yongsan-gu, Seoul vào ngày 25 để lên án việc chính phủ vội vàng tăng số lượng sinh viên trường y Hàn Quốc
Lee Pil-soo, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc, phát biểu tại một cuộc biểu tình được tổ chức trước Văn phòng Tổng thống ở Yongsan-gu, Seoul vào ngày 25 để lên án việc chính phủ vội vàng tăng số lượng sinh viên trường y Hàn Quốc

Xét về quy mô tăng, con số tối đa có thể vào khoảng 2.000 vào năm 2025, khi học sinh năm hai trung học hiện nay tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học. Chỉ tiêu của trường y Hàn Quốc đã giảm 351 sinh viên theo nhu cầu của cộng đồng y tế trong quá trình phân ngành y năm 2000 và bị giới hạn ở 3.058 sinh viên kể từ năm 2006. Nếu số ghế trường y tăng thêm 2.000 vào năm 2025 thì con số sẽ là 5.058.

Trong thông báo này, chính phủ được cho là đang cân nhắc xem có nên chỉ quyết định mức độ mở rộng số lượng tuyển sinh trường y Hàn Quốc cho kỳ thi tuyển sinh năm 2025 hay công bố mức độ tăng cùng một lúc trong nhiệm kỳ của Tổng thống Yoon Seok-yeol. Chính phủ đã xem xét kế hoạch tăng số lượng nhân viên lên 3.000 người trong ba năm trong nhiệm kỳ của Tổng thống Yoon.

Nếu chính phủ công bố quy mô tăng số lượng trường y, cộng đồng y tế dự kiến ​​sẽ phản đối mạnh mẽ.

Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc (KMA), vốn nhấn mạnh rằng sẽ có hành động tập thể nếu số lượng trường y buộc phải tăng lên, đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Văn phòng Tổng thống ở Yongsan, Seoul vào ngày hôm trước, với khoảng 50 người. tham gia, lên án nỗ lực tăng số lượng trường y và cho rằng, “Việc thúc đẩy vội vàng tăng số lượng trường y đang gây ra sự gia tăng chi phí y tế và làm suy thoái khoa học y tế”. dẫn đến giáo dục kém.”

Phong trào của Hiệp hội Daejeon, một tổ chức của thực tập sinh và cư dân, cũng đang thu hút sự chú ý. Tỷ lệ tham gia của Hợp tác xã Daejeon trong cuộc đình công năm 2020 lên tới gần 80%, gây ra sự nhầm lẫn lớn trong lĩnh vực y tế. Cuối cùng, chính phủ đã phải từ bỏ nỗ lực tăng cường nhân sự. Theo kết quả của một cuộc khảo sát gần đây do Hiệp hội Y tế Daejeon thực hiện trên 4.200 cư dân (28% tổng số) về hành động nhóm khi mở rộng trường y, 86% bày tỏ ý định tham gia.

Trước sự phản đối của các bác sĩ, quan điểm của chính phủ là “thỏa thuận” với các bác sĩ là không cần thiết trong việc xác định quy mô tăng. Chính phủ đã thảo luận về vấn đề tăng số lượng trường y Hàn Quốc với cộng đồng y tế từ lâu và cũng đã lắng nghe ý kiến ​​thông qua Ủy ban thảo luận chính sách y tế và sức khỏe (Revision Review), trong đó mọi tầng lớp xã hội đều tham gia.

Bộ Y tế và Phúc lợi có lập trường chắc chắn rằng họ sẽ ra lệnh cho người dân quay trở lại làm việc nếu họ tham gia vào hoạt động tập thể, chẳng hạn như đình công và kỷ luật những người không tuân thủ.

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!