Người Hàn Quốc sở hữu hộ chiếu có quyền lực cao thứ 3 thế giới


Vào ngày 7/7 (giờ địa phương), nhật báo USA Today của Mỹ đưa tin hộ chiếu Hàn Quốc có quyền lực cao thứ 3 thế giới dựa trên số lượng quốc gia mà một du khách có thể nhập cảnh miễn thị thực.

Người Hàn Quốc sở hữu hộ chiếu có quyền lực cao thứ 3 thế giới
Người Hàn Quốc sở hữu hộ chiếu có quyền lực cao thứ 3 thế giới

Thông qua một bài báo có tiêu đề “Quốc gia nào nắm giữ hộ chiếu quyền lực nhất? Mỹ không lọt vào Top 5”, nhật báo Mỹ trích dẫn Henley Passport Index (Bảng xếp hạng hộ chiếu Henley) mới nhất do công ty tư vấn Henley & Partners có trụ sở tại Anh đưa ra sau khi xem xét quyền lực hộ chiếu của hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Bảng xếp hạng năm nay dựa trên số lượng quốc gia mà du khách mang hộ chiếu có thể nhập cảnh miễn thị thực, sự công nhận của quốc gia và mức độ tự do. Nhật Bản đã đứng ở vị trí số một vì hộ chiếu của nước này cho phép đi đến 193 quốc gia mà không cần thị thực hoặc bằng cách xin thi thực đến quốc gia, tiếp theo là Singapore với 192 quốc gia.

Hàn Quốc và Đức cùng nhau đứng ở vị trí thứ 3 với 191 quốc gia, tiếp theo là Ý, Tây Ban Nha, Phần Lan và Luxembourg ở vị trí thứ tư với 190 quốc gia.

Mỹ – nước đã giữ vị trí thứ hai vào năm 2015 -, New Zealand, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh đã đứng thứ 7 với 188 quốc gia vào năm nay.

Triều Tiên được xếp ở vị trí thứ 108 với hộ chiếu cho phép đi du lịch miễn thị thực tới 39 quốc gia.

Bài báo Mỹ cho biết bảng xếp hạng không tính đến các hạn chế Covid-19 và việc đóng cửa biên giới từ một số quốc gia. Họ cũng cho biết: “Canada, Chile, Argentina, Greenland, Úc, Nhật Bản và New Zealand đã đóng cửa biên giới do Covid-19, trong đó Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và nhiều quốc gia châu Âu chỉ cấm nhập cảnh của du khách đến từ ‘các khu vực có nguy cơ cao’”.

Chủ tịch Henley & Partners, Christian H. Kaelin, nói với nhật báo: “Không rõ các hạn chế đi lại sẽ được áp dụng trong bao lâu. Các hạn chế có thể sẽ cản trở du lịch quốc tế trong thời gian còn lại của năm”.

Thông tin chi tiết xem bảng xếp hạng tại link sau: LINK

Việt Nam xếp thứ 74 với số lượng 51 nước, xếp sau Campuchia hạng 73 với 52 nước.

Tham khảo Korea.net

Tổng hợp và audio từ Hội Nhập Hàn Quốc

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!