Hộ chiếu Hàn Quốc quyền lực thứ 2 trên toàn cầu (2024)

Năm ngoái, Hàn Quốc đã leo lên một bậc từ vị trí thứ ba và đạt được vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng sức mạnh hộ chiếu. Hộ chiếu Hàn Quốc hiện nay có khả năng nhập cảnh mà không cần visa ở 193 quốc gia. Vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng này thuộc về 6 quốc gia, trong đó có Nhật Bản và Pháp.

Tham khảo:

Năm 2024, Hàn Quốc đã leo lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng sức mạnh hộ chiếu toàn cầu, với khả năng nhập cảnh mà không cần visa ở 193 quốc gia trên tổng số 227 quốc gia trên thế giới. Các phương tiện truyền thông quốc tế, như CNN, đã trích dẫn Chỉ số Quyền lực Hộ chiếu Henley để thông báo về sự thăng tiến này, với Hàn Quốc cùng chiếm vị trí thứ hai với Phần Lan và Thụy Điển, sau khi năm trước đó đứng ở vị trí thứ ba chung với Nhật Bản.

Hộ chiếu Hàn Quốc xếp hạng thứ 2 trên toàn cầu
Hộ chiếu Hàn Quốc xếp hạng thứ 2 trên toàn cầu

Chỉ số Quyền lực Hộ chiếu Henley, được công bố bởi công ty Henley & Partners từ năm 2006, dựa trên dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), tổng hợp số lượng quốc gia mà chủ sở hữu hộ chiếu của một quốc gia có thể thăm mà không cần visa để xếp hạng sức mạnh hộ chiếu.

Nhật Bản, sau ba năm giữ vị trí thứ nhất, đã xuống vị trí thứ ba vào năm ngoái và nay đã đứng chung với Singapore là quốc gia có sức mạnh hộ chiếu hàng đầu ở châu Á. Bốn quốc gia châu Âu, bao gồm Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, đồng hạng ở vị trí đầu tiên, là con số cao nhất trong suốt 19 năm qua.Đến năm 2024, có 194 quốc gia mà người nắm giữ hộ chiếu của sáu quốc gia (Hàn Quốc, Phần Lan, Thụy Điển, Nhật Bản, Đức, Pháp) có thể nhập cảnh mà không cần visa. Các quốc gia từ vị trí 1 đến 10 chênh lệch chỉ một quốc gia về khả năng nhập cảnh mà không cần visa, chủ yếu là các quốc gia châu Âu.

Bảng xếp hạng từ vị trí thứ ba thuộc về Áo, Đan Mạch, Ireland và Hà Lan, với khả năng nhập cảnh mà không cần visa ở 192 quốc gia. Vị trí thứ tư chung được chia sẻ bởi Vương quốc Anh, Bồ Đào Nha, Bỉ, Luxembourg và Na Uy, với khả năng nhập cảnh mà không cần visa ở 191 quốc gia.Thụy Sĩ và Malta đồng hạng thứ năm với khả năng nhập cảnh mà không cần visa ở 190 quốc gia. Cộng hòa Séc và Ba Lan, cùng với Úc và New Zealand, đồng hạng thứ sáu với khả năng nhập cảnh mà không cần visa ở 189 quốc gia.

Mỹ và Canada, cùng với Hungary, đứng ở vị trí thứ bảy chung với khả năng nhập cảnh mà không cần visa ở 188 quốc gia. Trong suốt 19 năm qua, số lượng quốc gia mà người ta có thể nhập cảnh mà không cần visa đã tăng gần gấp đôi từ 58 quốc gia vào năm 2006 lên đến 111 quốc gia vào năm 2024. Tuy nhiên, chênh lệch giữa các quốc gia có sức mạnh hộ chiếu cao và thấp đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Bảng xếp hạng cuối cùng thuộc về Afghanistan, chỉ có thể nhập cảnh mà không cần visa ở 28 quốc gia, với Syria, Iraq và Pakistan lần lượt ở vị trí thứ hai, thứ ba và thứ tư với số lượng quốc gia có thể nhập cảnh mà không cần visa là 29, 31 và 34.

Nguồn:reteq@mk.co.kr

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!