Phân biệt thời hạn các loại bảo hiểm tại Hàn Quốc

Bạn đang tìm hiểu các loại bảo hiểm tại Hàn Quốc để có thể lựa chọn cho gia đình mình loại bảo hiểm phù hợp nhất? Hãy tham khảo thêm cách phân biệt thời hạn đóng bảo hiểm mà HNHQ chia sẻ ngay sau đây.

Ví dụ minh họa để phân biệt thời hạn các loại bảo hiểm tại Hàn Quốc

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ ở trường hợp bảo hiểm ung thư, loại bảo hiểm dạo này đang là issue để mọi người dễ tưởng tượng. Trong số các quý vị độc giả ở đây, chắc chắn có không ít người quan tâm về bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm ung thư… và chỉ cần gõ từ khoá “bảo hiểm ung thư” sẽ có rất nhiều kết quả hiện về, liên quan đến các gói sản phẩm do tư vấn viên quảng cáo.

  • Bảo hiểm ung thư chỉ từ xx, đóng 15 năm, GIA HẠN đến 100 tuổi.
  • Bảo hiểm ung thư chỉ từ xx, đóng 15 năm, BẢO VỆ đến 100 tuổi.

Chúng tôi đã viết hoa 2 từ khoá trong sản phẩm, vậy sự khác nhau trong 2 sản phẩm này là gì?

Hai loại bảo hiểm tại Hàn Quốc này – nếu không đọc kỹ, bạn rất có thể sẽ thấy tiếc khi đặt bút ký
Hai loại bảo hiểm tại Hàn Quốc này – nếu không đọc kỹ, bạn rất có thể sẽ thấy tiếc khi đặt bút ký

Bảo hiểm ung thư chỉ từ xx, đóng 15 năm, GIA HẠN đến 100 tuổi (15년납입 15년만기 , 100세까 지 갱신)

Khái niệm 갱신 trong tiếng Hàn là làm mới, renew. Điều này có nghĩa là sản phẩm bảo hiểm bạn đăng ký là sản phẩm bạn phải đóng phí cho tới năm 100 tuổi, phí bảo hiểm sẽ được làm mới (tăng phí) 15 năm 1 lần.

  • Giả sử khi bạn tham gia bảo hiểm ung thư khi 30 tuổi, cho tới năm 45 tuổi sẽ đổi phí bảo hiểm lần 1, 60 tuổi lần 2, 75 tuổi lần 3, 90 tuổi lần 4….
  • Bảo hiểm sẽ hết hiệu lực khi bạn không đóng được phí bảo hiểm nữa, hoặc huỷ hợp đồng.
unnamed 2 1
Bạn cần cân nhắc xem mình có đủ tiềm lực tài chính để đóng bảo hiểm tới năm 100 tuổi hay không

 

Lợi ích bạn nhận được là chi phí bảo hiểm khi mới tham gia hợp lí, phù hợp túi tiền, với những người không xác định ở lại Hàn Quốc quá lâu thì đây là một phương án hợp lý.

Bất lợi là chi phí bảo hiểm mỗi một lần renew sẽ cao lên, và thực tế theo nghiên cứu của viện nghiên cứu thì phí bảo hiểm sẽ tăng gần gấp đôi sau mỗi lần renew. Bạn thử tưởng tượng rằng khi mình 70 tuổi không còn sức khoẻ, không còn thu nhập, sống dựa vào lương hưu mà phí bảo hiểm rơi vào tầm 200-300kw/ tháng thì thế nào? Đó là một số tiền lớn khi bước vào độ tuổi hưu trí. Mà nghĩ thử khi không đủ điều kiện tài chính để đóng bảo hiểm, phải bỏ cuộc giữa đường đua khi không nhận được gì thì rất đáng tiếc!

Bảo hiểm ung thư chỉ từ xx, đóng 15 năm, BẢO VỆ đến 100 tuổi (15납입, 100세만기)

Sản phẩm này chỉ đơn thuần là bạn đóng phí bảo hiểm 15 năm (phí cố định) và nhận quyền lợi tới năm 100 tuổi.

Sản phẩm này phù hợp với những ai quyết định định cư ở Hàn Quốc, bạn tham gia bảo hiểm khi còn ở độ tuổi lao động, phí bảo hiểm so với thu nhập hợp lý, đóng xong về già là an tâm tuyệt đối, nhỡ có sơ sảy bị mắc ung thư thì chỉ cần tới bệnh viện chữa trị, nghỉ ngơi, những thứ khác đã có công ty bảo hiểm lo.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!