Tổng quan về VISA F-5

VISA F-5 – “Thẻ Xanh” Đặc Quyền tại Hàn Quốc là loại VISA mà mọi người nước ngoài đều ao ước được cấp phép. Điều này là do những quyền lợi mà VISA này mang lại chỉ xếp sau những người bản xứ. Hiện nay, khi người nước ngoài muốn định cư tại Hàn Quốc, điều kiện tiên quyết là phải sở hữu VISA F5.

Tổng quan về visa F5 Hàn Quốc
Tổng quan về visa F5 Hàn Quốc

I. Quyền lợi khi có VISA F-5

 • Quyền lợi hàng đầu khi sở hữu VISA F-5 là khả năng cư trú tại Hàn Quốc vô thời hạn, đây cũng là đặc quyền quan trọng nhất mà VISA F-5 mang lại. Khi bạn đã có VISA F-5, việc lo lắng về việc chuyển đổi hoặc gia hạn VISA sẽ không còn là gánh nặng của bạn nữa.
 • Với VISA F-5, bạn được phép hoạt động trong mọi ngành nghề và lĩnh vực, mở ra nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp.
 • Người sở hữu visa F-5 cũng có thể đăng ký kinh doanh hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Ngoài ra, người thân của người nắm giữ VISA F-5 (vợ/chồng, con cái) cũng có quyền lợi được cấp VISA F-2-3. Điều này có nghĩa là người thân của bạn có thể làm việc hoặc học tập ở bất kỳ môi trường nào mà không cần sự bảo lãnh.
 • Hơn nữa, bạn sẽ được tham gia vào hệ thống tự động xuất nhập cảnh, giúp tiết kiệm thời gian đáng kể khi thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc.
 • Cuối cùng, VISA F-5 còn mở ra cơ hội tham gia vào chính trị địa phương (bầu cử địa phương), với điều kiện là VISA F-5 đã có hiệu lực ít nhất 3 năm.

II. Phân loại VISA F-5 Hàn Quốc

Như danh sách dưới đây, VISA F-5 có hơn 20 nhánh. Chúng tôi chỉ đề cập những loại phổ biến, có quan hệ mật thiết nhất đối với cuộc sống của người Việt tại Hàn, bạn có thể click vào từng loại visa để xem điều kiện, phù hợp với bản thân để chuẩn bị hồ sơ nhé:

III. Những đối tượng bị hạn chế cấp VISA F-5?

 • Vi phạm nghiêm trọng pháp luật Hàn Quốc; làm rối loạn trật tự – an ninh xã hội. Đặc biệt là những đối tượng từng vào tù ra tội.
 • Thậm chí, những đối tượng có hành vi: BUÔN MA TÚY, GIAN LẬN, ĐE DỌA HÀNH HUNG NGƯỜI KHÁC sẽ bị CẤM đổi sang VISA F-5 tại Hàn.
 • Trong vòng 36 tháng từ ngày nộp đơn, nếu vi phạm Luật Di Trú của Hàn thì sẽ bị hạn chế đổi sang VISA F-5. (Trừ những cá nhân bị phạt nhẹ, mức phạt dưới 1.000.000 WON).
 • Ngoài ra, nhà đầu tư bất động sản nước ngoài nộp tài liệu giả mạo cũng sẽ không được hoan nghênh trong việc chuyển đổi sang VISA F-5.
 • Những trường hợp bị phát hiện trốn thuế khi đăng ký giấy phép kinh doanh tại Hàn Quốc.

IV. Lưu ý

Đây là những thông tin quan trọng mà cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cần biết về VISA F-5. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay lập tức. Chúc mọi người một ngày tốt lành!

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Tổng quan về VISA F-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!