Thương vụ sáp nhập Korean Air và Asiana Airlines sẽ hoàn tất vào năm 2024?

Sáp nhập Korean Air và Asiana Airlines liệu có được hoàn tất trong năm 2024?

Như đã biết, Korean Air đã ký biên bản thoả thuận trị giá 1,5 tỉ USD, mua lại 64% cổ phần Asiana Airlines từ tháng 11/2020. Năm 2023, Uỷ ban thương mại công bằng (FTC) của Hàn Quốc cho biết cơ quan quản lý chống độc quyền đã quyết định phê duyệt thoả thuận sáp nhập Korean Air và Asiana Airlines có điều kiện này.

Những ngày gần đây, Báo chí Hàn Quốc đưa tin rằng khả năng sáp nhập Korean Air và Asiana Airlines đã tăng cao. Nếu thương vụ này hoàn tất, dự kiến sẽ tạo ra sự biến động đáng kể trong ngành hàng không Hàn Quốc.

Tham khảo thêm:

Sáp nhập Korean Air và Asiana Airlines sẽ được hoàn tất năm 2024?
Sáp nhập Korean Air và Asiana Airlines sẽ được hoàn tất năm 2024?

Dự kiến sẽ có sự biến động mạnh trong chiến lược của các hãng hàng không giá rẻ (LCC). Trước tiên, truyền thông Hàn Quốc đang có sự quan tâm đặc biệt về việc ai sẽ nắm giữ phần kinh doanh hàng hóa của Asiana Airlines. Asiana Airlines đã vượt qua mức doanh thu 3 nghìn tỷ won từ kinh doanh vận chuyển hàng hóa trong thời kỳ đại dịch COVID-19 và duy trì doanh thu hàng năm từ kinh doanh vận chuyển hàng hóa vượt quá 1 nghìn tỷ won.

Dựa vào quyết định rằng ai sẽ mua lại mảng kinh doanh vận chuyển hàng hóa này, thị phần doanh thu của các hãng hàng không nội địa có thể thay đổi nhanh chóng. Hiện nay, các ứng cử viên tiềm năng bao gồm Jeju Air, Eastar Jet, Air Premia và Air Incheon. Cuộc cạnh tranh giữa những hãng hàng không này dự kiến sẽ trở nên khốc liệt hơn trong tương lai.

Quyền sở hữu các thị phần vận chuyển và slot của Korean Air được trả lại cho thị trường EU như là một phần của quá trình hợp nhất, và có khả năng cao rằng T’way Air sẽ chiếm giữ chúng.

T’way Air dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng đường bay đến châu Âu và các tuyến bay trung và dài hạn khác, kế hoạch đưa vào hoạt động tổng cộng 7 máy bay mới trong năm nay, bao gồm cả 2 máy bay lớn, với mục tiêu mở rộng đội máy bay dài hạn đến 20 máy vào năm 2027.

Mặt khác, việc hình thành một Hãng hàng không giá rẻ lớn (LCC) mới, sau khi có sự hợp nhất của Jin Air, Air Seoul và Air Busan cũng được kỳ vọng sẽ thay đổi toàn bộ cảnh quan ngành công nghiệp hàng không của Hàn Quốc. Nếu hợp nhất, họ sẽ có tổng cộng 54 máy bay, gần bằng với 68 máy bay của Asiana Airlines tính đến quý 3 năm ngoái.

Trong khi đó, sự chênh lệch giữa Jeju Air với 42 máy bay, T’way Air với 30 máy bay là rất lớn, có thể tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt hơn giữa các hãng LCC để mở rộng thị phần. Điều này có thể dẫn đến một sự định hình mới trong ngành công nghiệp hàng không nội địa.

Một đại diện ngành hàng không nói: “Với triển vọng sáng sủa rằng việc sáp nhập giữa Korean Air và Asiana Airlines có thể được hoàn tất trong năm nay, dự kiến có thể xảy ra sự biến động đáng kể trong thị trường hàng không nội địa, và cuộc cạnh tranh giữa các hãng hàng không để chiếm lĩnh thị phần sẽ trở nên khốc liệt.

Thông tin thêm: Hanvietair.com là tổng đại lý vé máy bay chuyên chặng Hàn Việt. Khi đặt vé các Hãng Asiana hoặc Korean Air tại Hanvietair, bạn sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý với mức giá tương đương với web Hãng. Liên hệ ngay với Hanvietair theo thông tin banner dưới đây:

hanvietair banner final
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!