Giao thông ở Gimpo trở thành chính sách ưu tiên hàng đầu của chính phủ 2024

“Chúng tôi sẽ tạo ra kỷ nguyên tàu điện ngầm Gimpo”. Giải quyết vấn đề giao thông ở Gimpo.

Vì chính phủ đã quyết định theo đuổi việc giảm bớt tắc nghẽn trên Đường sắt đô thị Gimpo (Tuyến đường vàng Gimpo) làm ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực giao thông vận tải, nên sự chú ý tập trung vào việc liệu lần này họ có thể thoát khỏi sự kỳ thị về ‘đường sắt địa ngục’ hay không.

Nhờ sự quan tâm của chính phủ, Thành phố Gimpo bày tỏ kỳ vọng mở ra “kỷ nguyên tàu điện ngầm Gimpo” bằng cách giảm ùn tắc giao thông đồng thời mở rộng, thiết lập các tuyến mới.

Tham khảo thêm:

Giải quyết vấn đề giao thông ở Gimpo
Giải quyết vấn đề giao thông ở Gimpo

Trước đó, chính phủ đã công bố ‘Ba chiến lược đổi mới lớn trong lĩnh vực giao thông vận tải’ vào ngày 25 và công bố các biện pháp giảm bớt tắc nghẽn trên Tuyến vàng Gimpo là ưu tiên hàng đầu. Nội dung cốt lõi của các biện pháp bao gồm mở rộng xe buýt đô thị và thành phố cũng như lắp đặt thêm làn đường dành riêng cho xe buýt.

Đây là kế hoạch nhằm chia sẻ nhu cầu sử dụng Gimpo Gold Line bằng cách tăng đáng kể số lượng xe buýt nối Gimpo và Seoul, đồng thời tăng tốc độ di chuyển với làn đường dành riêng, đẩy mạnh giao thông ở Gimpo.

Từ tháng 3 đến tháng 6, số lượng xe buýt đô thị nối Gimpo và Seoul trong giờ cao điểm (6 đến 8 giờ sáng) sẽ tăng từ 80 hiện tại lên hơn 120, đồng thời thúc đẩy đa dạng hóa tuyến đường.

Ngoài ra, trên Đường cao tốc Olympic nối Gimpo và Seoul, các làn xe buýt ở giữa (hướng Gimpo → Seoul) trong giờ cao điểm sẽ dần được triển khai bắt đầu từ đoạn 11,9 km giữa Hangang Cinepolis IC và Nút giao thông Gayang trong nửa đầu năm nay. tăng tốc độ hoạt động của xe buýt đô thị.

Làn đường xe buýt sân bay Gaehwa-Gimpo được khai trương vào tháng 5 năm ngoái.
Làn đường xe buýt sân bay Gaehwa-Gimpo được khai trương vào tháng 5 năm ngoái.

Theo kế hoạch ban đầu, 12 chuyến tàu bổ sung trong 6 chuyến tàu sẽ được bổ sung vào Tuyến Vàng Gimpo từ tháng 6 đến tháng 3 năm sau, giảm khoảng cách giữa các chuyến tàu đi 37 giây từ 3 phút 7 giây hiện tại xuống còn 2 phút 30 giây. Đến năm 2026, các đoàn tàu sẽ được vận hành bằng nguồn tài trợ của chính phủ, dự kiến ​​sẽ rút ngắn hơn nữa khoảng thời gian điều độ xuống còn 2 phút 10 giây bằng cách bổ sung thêm 10 toa trên 5 đoàn tàu.

Sau khi hoàn thành đầu vào bổ sung, quy mô của đoàn tàu Gimpo Gold Line sẽ tăng từ 46 toa trên 23 đoàn tàu lên 64 toa trên 34 đoàn tàu, giúp tăng năng lực vận chuyển đáng kể, giải quyết nhiều vấn đề giao thông ở Gimpo.

Biện pháp này được đánh giá là sự mở rộng kế hoạch cung cấp phương tiện giao thông thay thế của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải, Thành phố Seoul và Thành phố Gimpo, được triển khai từ tháng 5 năm ngoái. Trước đây, Thành phố Seoul, Kyunggi-do và Thành phố Gimpo đã mở các làn xe buýt dành riêng (Sân bay Gaehwa-Gimpo) và giới thiệu các phương thức vận chuyển thay thế như xe buýt thuê, xe buýt tok (xe buýt đáp ứng nhu cầu , DRT ) và xe buýt Seoul Dong-haeng.

Thành phố Gimpo kỳ vọng biện pháp bổ sung này sẽ làm tăng đáng kể số lượng xe buýt đô thị và tăng tốc độ, từ đó chia sẻ nhu cầu sử dụng Gimpo Gold Line, khiến cho giao thông ở Gimpo ngày càng thuận tiện.

Ngoài ra, việc khai trương tuyến Vận tải nhanh đô thị Seoul ( GTX ) -D , kết nối trực tiếp Janggi với Seoul Samsung và Paldang và Wonju, và việc mở rộng Tuyến tàu điện ngầm Seoul số 5 đến Gimpo dự kiến ​​sẽ có tác dụng đa dạng hóa phương tiện giao thông. và tiếp tục giảm ùn tắc giao thông.

Kim Byeong-su, Thị trưởng Gimpo, cho biết: “Việc chính phủ đưa ra chính sách giao thông cho Gimpo có nghĩa là chính phủ rất quan tâm đến vấn đề giao thông ở vùng Gimpo nên tôi rất biết ơn”. Tôi muốn mang đến kỷ nguyên tàu điện ngầm Gimpo,” anh nói.

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!