Visa D10 xin tại Việt Nam dành cho người tốt nghiệp tại Hàn

Visa D10 xin tại Việt Nam được chia sẻ của một bạn sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc và trở về Việt Nam một thời gian

Việc xin visa D10, hay còn được biết đến với tên gọi chính xác hơn là Visa D10-1 (Visa tìm việc dành cho người tốt nghiệp tại Hàn), đã mang đến cho tôi một trải nghiệm thú vị và bất ngờ. Trước đây, đa số mọi người thường cho rằng việc xin visa này chỉ có thể thực hiện tại Hàn Quốc, nhưng thực tế, tôi đã thành công khi xin ở phía Việt Nam.

Hồ sơ xin visa D10 tại Việt Nam không khác biệt nhiều so với quy trình tại Hàn, chỉ có một điểm đặc biệt là không cần phải có hợp đồng nhà. Điểm số để được xin visa vẫn tuân theo bảng tính điểm như trước. Thậm chí, có thể bảo lãnh người thân đi cùng theo đúng quy định của Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ có vẻ phức tạp nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần sự hỗ trợ từ các công ty hoặc dịch vụ ngoại vi. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tăng tính tự chủ trong quá trình xin visa. Đối với những ai đã tốt nghiệp tại Hàn và quay về Việt Nam, việc xin visa vẫn khá thuận tiện.

Trong trường hợp muốn bảo lãnh cho chồng/vợ hoặc con cái đi cùng, cần phải đạt trên 80 điểm mới có thể được duyệt. Tất cả thông tin chi tiết về hồ sơ cũng được công bố trên trang web của Lãnh sự quán Hàn Quốc.

Bảng điểm dành cho các bạn muốn xin visa D10 tại Việt Nam
Bảng điểm dành cho các bạn muốn xin visa D10 tại Việt Nam

Ngoài ra, những người tốt nghiệp đại học 4 năm, thạc sĩ hay tiến sĩ tại Hàn có thể xin visa du lịch 10 năm tại Hàn (mỗi lần lưu trú dưới 90 ngày), trong khi vợ/chồng/con cái phụ thuộc trên visa chỉ được 5 năm (mỗi lần lưu trú dưới 30 ngày/1 lần). Quá trình xử lý hồ sơ thường chỉ mất 8 ngày.

Hy vọng rằng thông tin này sẽ là nguồn lực hữu ích cho mọi người. Chúc cả nhà có một cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc!

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!