Xin visa điện tử F3 trực tiếp tại Hàn Quốc

Visa điện tử F3 có thể xin trực tiếp từ Hàn Quốc.
Như mọi người đã biết Visa thăm thân F3 là visa phụ thuộc dành cho bạn đời (vợ/chồng) hoặc con cái của người đang ở Hàn Quốc. Người bảo lãnh sở hữu một trong các visa sau: D-1, D-2, D-3, D-4, D-5, D-6, D-7, D-8, D-9, E-1, E-2, E-3, E-4, E-5, E-6, E-7, E-8… Với visa này, thường thì mọi người sẽ xin trực tiếp ở Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam như bài hướng dẫn sau đây:
Tuy nhiên, gần đây ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam xét hồ sơ khá khắt khe và tỉ lệ đậu visa không còn cao như những năm trước nữa.
Có một phương án là bạn có thể xin visa điện tử F3 trực tiếp tại Hàn Quốc. Các bước chuẩn bị và nộp hồ sơ visa điện tử F3 được một bạn người Việt Nam chia sẻ như bài viết dưới đây. Bài viết đã được Hội Nhập Hàn Quốc tổng hợp và bố cục lại để bạn dễ đọc hơn:
Visa điện tử F3 xin trực tiếp tại Hàn Quốc
Visa điện tử F3 xin trực tiếp tại Hàn Quốc
Chào mọi người. Mình vừa xin thành công visa điện tử cho vợ và con gái mình (F3) trực tiếp từ cục xuất nhập cảnh bên Hàn Quốc mà không cần phải nộp hồ sơ cho bên Đại sứ quán HQ tại Việt Nam.
Trước đó mình đã bị ĐSQ HQ tại Việt Nam từ chối cấp visa cho vợ và con gái (F3). Mình nghĩ hồ sơ xin visa của mình khá mạnh và khó có thể bị từ chối (mình là research professor ở Trường ĐHQG Chonnam, thu nhập gần gấp rưỡi GNI) tuy nhiên ĐSQ vẫn từ chối visa của vợ con mình với lý do mục đích nhập cảnh không được giải thích chi tiết (mặc dù mình đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, thư mời và lý do mời).
Mình đã viết email khiếu nại lên ĐSQ hai lần, đồng nhờ nhờ giáo sư mình viết email thêm nhưng họ cũng không phản hồi. Mình cũng đến thẳng ĐSQ để yêu cầu gặp trực tiếp bộ phận xét duyệt visa đề nghị họ giải thích lý do cụ thể để biết lần sau chuẩn bị hồ sơ kỹ hơn nhưng họ cũng không gặp và bảo khiếu nại qua email nhưng rồi họ cũng không phản hồi email của mình.
Sau đó dưới sự hướng dẫn của hai chị ở trung tâm 1345, mình đã làm hồ sơ xin visa điện tử điện tử F3 cho vợ con để nộp trực tiếp bên Hàn và không phải thông qua ĐSQ (mình xin ở cục Yeosu). Để giúp mọi người thuận tiện hơn trong việc xin visa cho bản thân, người thân. Mình viết bài này chia sẻ cho mọi người cách xin visa điện tử Visa điện tử F3 trực tiếp tại cục xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc.
Qua đây mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới hai chị ở trung tâm 1345 đã hỗ trợ và giúp đỡ cho mình rất nhiều trong quá trình xin loại visa này.

I. Ưu điểm của Visa điện tử F3:

 • Tất cả hồ sơ nộp online qua trang web visa.go.kr.
 • Thời gian xét duyệt như hồ sơ của vợ và con gái mình chỉ có 3 ngày làm việc.
 • Sau khi được cục xuất nhập cảnh phê duyệt e-Visa, các bạn có thể in trực tiếp trên website và nhập cảnh HQ mà không cần phải thông qua ĐSQ HQ tại Việt Nam.
 • Kể cả việc bạn vừa mới bị từ chối cấp visa ở ĐSQ HQ ở Việt Nam, bạn vẫn xin e-Visa ở cục XNC bình thường, ko có quy định phải chờ đợi 3 tháng như ở ĐSQ.

II. Điều kiện để làm được Visa điện tử F3:

 • Các loại visa E1, E3, E4, E5, E7, F3,…(xem trên website visa.go.kr)
 • Cần có công ty, trường đại học, viện nghiên cứu bảo lãnh để xin visa điện tử.

III. Các giấy tờ cần thiết cho visa thăm thân F3 (E-visa):

Về cơ bản các giấy tờ scan:

Gần giống như các giấy tờ mình đã nộp trực tiếp ở ĐSQ HQ tại Việt Nam trước đây (giấy tờ cho vợ mình):
 1. Khai form đăng ký online trên hệ thống, đính kèm ảnh 3.5×4.5 đúng định dạng (JPG)
 2. Hộ chiếu của vợ
 3. Giấy chứng nhận kết hôn bản dịch thuật công chứng
 4. Xác nhận chỗ ở (Confirmation of accommodation)
 5. Thư bảo lãnh (Letter of guarantee)
 6. Thư mời (Letter of invitation)
 7. Hộ chiếu của chồng (có chữ ký)
 8. Thẻ người nước ngoài của chồng
 9. Hợp đồng của chồng
 10. Giấy chứng nhận việc làm của chồng
 11. Hợp đồng thuê nhà
 12. Xác nhận nộp thuế
 13. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

Giấy tờ bổ sung

Các bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ khác để giống với hồ sơ xin ở ĐSQ như:
 1. Giấy đăng ký kinh doanh của trường
 2. Giấy xác nhận cư trú của vợ (xin ở xã)
 3. Giấy khám lao của vợ

IV. Trình tự nộp hồ sơ

– Truy cập visa.go.kr
– Application -> e-Visa (Individual) -> Apply (visa applicant personally) -> Chọn loại visa-> điền form ở các step 1 và step 2 (xin ID và mã số đăng ký kinh doanh của đơn vị bảo trợ) -> thanh toán tiền -> Nhờ đơn vị bảo trợ approve -> hoàn thành nộp hồ sơ

V. Một số lưu ý

Lưu ý 1

 • Các công ty, trường đại học, viện nghiên cứu cần có tài khoản “visa ID portal of inviting company – 초청회사ID” đã được cục XNC phê duyệt trên website visa.go.kr.
 • Nếu chưa có tài khoản này thì trước tiên đơn vị bảo lãnh cần lên website để tạo “ID portal of inviting company”. Sau khi tạo tài khoản cần chờ từ 7-10 ngày để cục xuất nhập cảnh phê duyệt tài khoản.
 • Sau khi có tài khoản, các đơn vị này cần gửi tài khoản “ID portal of inviting company – 초청회사ID” và số đăng ký kinh doanh – 사업자번호 của đơn vị cho ứng viên để làm thủ tục nộp e-Visa (xem ảnh 1).
 • Mục Relationship to applicant: Không được viết quá 10 ký tự.
 • Định dạng ảnh 3.5×4.5, nền trắng để JPG.

Lưu ý 2

 • Nên ghép các file giấy tờ cần thiết vào 2 mục và tải lên như ảnh lưu ý số 2 hoặc có thể thêm các file rời.
 • Phần này sau khi upload xong và sau khi save lại sẽ không nhìn thấy các file upload. Thực tế nó đã được lưu trên hệ thống.
 • Muốn kiểm tra thì cần click vào “application status” ở mục List of applicants như “ảnh 3”.

Lưu ý 3

 • Sau khi khai xong form và nhấn nút “apply”, hệ thống sẽ tự động hiện lên link để thanh toán phí làm visa. Nếu sau khi nhấn nút apply ko hiện link này thì cần kiểm tra lại máy tính hoặc thử trên máy tính khác (xem ảnh 4).
 • Sau khi hoàn thành xong việc thanh toán, các bạn cần liên lạc đơn vị bảo lãnh truy cập tài khoản của họ để “approve” hồ sơ của bạn. Sau khi đơn vị bảo lãnh “approve” thì hồ sơ của bạn mới chính thức được gửi đến cục XNC.

Lưu ý 4

 • Các bạn nên thường xuyên vào kiểm tra trạng thái hồ sơ của bạn trong mục “Check application status & print”. Các bạn có thể kiểm tra lại các thông tin đã điền trong mục “show details” hoặc in e-Visa sau khi đã được phê duyệt (xem ảnh 5).
 • Nếu hồ sơ có sai sót các bạn có thể hủy hồ sơ và làm lại, tiền sẽ được refund lại trước khi đơn vị bảo lãnh của bạn phê duyệt hồ sơ.

Bài Viết được chia sẻ bởi: Quang Việt

Chúc các bạn công việc thuận lợi!

Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 1)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 1)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 2)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 2)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 3)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 3)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 4)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 4)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 5)
Quy trình đăng ký visa điện tử F3 tại Hàn Quốc (ảnh 5)
Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!