3 ngày lễ tình nhân Hàn Quốc (Valentine)

3 ngay le tinh nhan han quoc valentine 02

Ngày lễ tình nhân Hàn Quốc có ý nghĩa gì? Hàn Quốc có bao nhiêu ngày lễ tình nhân trong 1 năm? Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tham khảo:

I. Nguồn gốc của ngày lễ tình nhân (Valentine):

Theo truyền thuyết, ngày Valentine được gắn liền với tên của những vị thánh có tên là Valentine hoặc Valentinus. Mặc dù lịch sử ghi nhận tới 3 nhân vật có tên Valentine được phong thánh, nhưng điểm chung của họ là tất cả đã hy sinh vì tình yêu chân chính, cao cả.

Một trong số họ là một linh mục sống trong thời kỳ của các Hoàng đế La Mã Decius và Claudius II. Trong thời kỳ kháng chiến, Hoàng đế Claudius II đã ban bản lệnh cấm kết hôn hoặc đính hôn với mong muốn tăng cường quân lực. Tuy nhiên, linh mục Valentine đã tổ chức bí mật các nghi lễ hôn nhân cho các cặp đôi. Bị phát hiện, ông bị xử tử hình vào ngày 14/2. Trước khi ra hành quyết, ông đã gửi một tấm thiệp tới con gái của quản ngục với lời chúc “Từ Valentine của bạn”.

Sự hy sinh của linh mục này đã làm cho tên Valentine trở thành biểu tượng của tình yêu thương cao cả, và từ đó, ngày Valentine trở thành ngày lễ tình nhân.

II. Ngày Valentine trên thế giới:

Ngày Valentine ban đầu bắt nguồn từ châu Âu, nhưng hiện nay đã trở thành ngày lễ phổ biến trên khắp thế giới.

Tại châu Âu, các quốc gia có những cách kỷ niệm riêng cho ngày này. Ví dụ, người Pháp thường tặng nhau socola với hương vị thuần khiết, ít đường; người Italia lại thích các sản phẩm cầu kỳ, còn người Anh thường gửi thiệp chúc mừng.

Ở Mỹ, ngày Valentine là dịp để trao đổi thiệp chúc mừng và quà tặng. Mỗi năm, có hàng tỷ thiệp Valentine được trao tay, chỉ sau ngày Lễ Giáng Sinh.

Trong khi đó, ở Nam Phi, ngày Valentine kéo dài suốt tháng 2 và là dịp để các đôi trẻ thể hiện tình cảm và cam kết với nhau.

III. Ngày lễ tình nhân Hàn Quốc:

Hàn Quốc tổ chức 3 ngày lễ tình nhân trong năm:

1. Ngày Valentine Đỏ (14/2):

Tất cả chúng ta, dù đã có hay chưa có người yêu, đều quen thuộc với ngày này. Giống như hàng triệu cặp đôi trên khắp thế giới, những người yêu nhau ở xứ sở Kim Chi cũng đặc biệt coi trọng ngày này. Thường thì, họ sẽ tặng nhau hoa hồng và sô cô la – hai biểu tượng thể hiện sự ngọt ngào và lãng mạn của tình yêu.

Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, vào ngày 14/2, các cô gái thường là người chủ động tặng quà và thường chỉ tặng sô cô la. Nhiều bạn gái coi đây như một cơ hội để tỏ tình. Sau khi tặng quà, họ sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi câu trả lời từ người mình mong đợi.

Ngày Valentine Đỏ (14/2): Là ngày các cô gái tặng quà cho các chàng trai, thường là socola và các món quà lãng mạn khác.
Ngày lễ tình nhân Hàn Quốc – Valentine Đỏ (14/2): là ngày các cô gái tặng quà cho các chàng trai, thường là socola và các món quà lãng mạn khác.

2. Valentine Trắng (14/3):

Sau khi nhận được món quà chân thành từ bạn gái vào ngày 14/2, một tháng sau đó, các chàng trai có trách nhiệm đáp lại. Món quà đáp lễ thường không quan trọng về giá trị, có thể là những viên kẹo ngọt ngào. Đối với những chàng trai được tỏ tình, việc tặng lại quà cho bạn gái được coi như một sự đồng ý và sau đó cả hai bắt đầu hẹn hò. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các chàng trai tỏ tình với người yêu thương của mình.

Ngày lễ tình nhân Trắng là ngày các chàng trai trả lời bằng cách tặng quà cho các cô gái. Đây cũng là dịp để thể hiện tình cảm.
Ngày lễ tình nhân Trắng là ngày các chàng trai trả lời bằng cách tặng quà cho các cô gái. Đây cũng là dịp để thể hiện tình cảm.

3. Valentine Đen (14/4):

Ngày lễ tình nhân Hàn Quốc 14/4 là ngày dành cho những người độc thân hoặc chưa tìm được người yêu. Các bạn trẻ thường tổ chức các buổi tiệc vui vẻ và thưởng thức mỳ đen cùng nhau.

Món mỳ đen được nhiều bạn độc thân rủ nhau đi thưởng thức trong ngày 14/4
Món mỳ đen được nhiều bạn độc thân rủ nhau đi thưởng thức trong ngày lễ tình nhân Hàn Quốc 14/4

Như vậy, văn hóa lễ tình nhân ở Hàn Quốc không chỉ là dịp để thể hiện tình yêu mà còn là một phần của văn hóa giới trẻ và góp phần làm nên sự đa dạng của ngày lễ này trên toàn thế giới.

Trên đây là các thông tin để giải đáp thắc mắc về số ngày lễ tình nhân ở Hàn Quốc. Hy vọng rằng các bạn cũng sẽ nhận được nhiều món quà ý nghĩa trong dịp đặc biệt này.

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!