Muốn mở đại lý vé máy bay cấp 1 các hãng hàng không tại Hàn Quốc thì cần những thủ tục gì?

Bạn đang quan tâm đến việc mở đại lý vé máy bay cấp 1 các hãng hàng không chặng Hàn-Việt và chưa biết cần những điều kiện gì? Việc trở thành đại lý cấp 1 ở Việt Nam và Hàn Quốc có gì khác nhau? Hãy tìm câu trả lời ngay tại bài viết này của Hội Nhập Hàn Quốc nhé!

I. Đại lý vé máy bay cấp 1 (PSA) là gì?

kinh nghiem tro thanh dai ly ve may bay cap 1 tai han quoc scaled
Làm sao để trở thành đại lý cấp 1 của các hãng hàng không?

Trong lĩnh vực hàng không, PSA (Passenger Sales Agent) có nghĩa là đại lý cấp 1

Đại lý vé máy bay cấp 1 của các hãng hàng không cho chặng Hàn-Việt nói riêng và các chặng quốc tế nói chung là đơn vị được ủy quyền bán vé trực tiếp từ hãng hàng không, được cấp tài khoản xuất vé riêng từ hệ thống hãng với mức giá cạnh tranh và các gói ký gửi đặc thù mà chỉ các đại lý cấp 1 tại nước sở tại mới có được.

Đại lý cấp 1 là một trong 3 kênh để hãng thực hiện phân phối vé bên cạnh website hãng và phòng vé chính thức của hãng. Thay vì phải đầu tư nhiều chi phí, công sức để thuê văn phòng và tuyển nhân viên ở các nước sở tại, hãng sẽ tìm kiếm các công ty uy tín để ủy quyền quảng bá và tìm kiếm khách hàng cho hãng. Thay vào đó, đại lý cấp 1 sẽ được một mức giá tốt nhất và thêm số kiện để dễ dàng mang sản phẩm dịch vụ đến khách hàng hơn.

Khi mở đại lý vé máy bay cấp 1 tại Hàn Quốc, các hãng hàng không yêu cầu bạn phải có số vốn lớn để thực hiện ký quỹ, đặt giữ chỗ cho khách và xuất vé máy bay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sự bảo lãnh từ ngân hàng, công ty bảo hiểm, có đăng ký kinh doanh đúng nghành nghề và hợp pháp để khai báo nguồn vốn lưu động, đầu tư đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh… Đồng thời bạn phải đảm bảo được mức áp doanh số mà hãng đưa ra trong từng giai đoạn tháng, quý, năm,…

II. Những lợi ích khi mở đại lý vé máy bay cấp 1 chặng Hàn-Việt

Trở thành đại lý cấp 1 của các hãng hàng không chặng quốc tế nói chung và chặng Hàn-Việt nói riêng sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

 • Thứ nhất, đại lý vé máy bay cấp 1 luôn được nhận ưu đãi giá vé từ hãng, đảm bảo có giá vé tốt nhất phân phối đến tay khách hàng
 • Thứ hai, đại lý vé máy bay cấp 1 sẽ được cập nhật sớm nhất các chương trình ưu đãi từ hãng hàng không để chủ động truyền thông đến khách hàng
 • Thứ ba, đại lý vé máy bay cấp 1 được hưởng những chính sách thưởng vé, thưởng theo doanh số bán, thưởng cho nhân viên đại lý hay nhiều phần thưởng có giá trị cho các đại lý hoàn thành tốt kế hoạch bán của hãng.
 • Thứ tư, hãng hàng không tạo điều kiện cho các nhân viên của đại lý cấp 1 được tham gia các chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ bán vé, bồi dưỡng kỹ năng chăm sóc khách hàng.
 • Thứ năm, đại lý vé máy bay cấp 1 sẽ được hãng hàng không trang bị đầy đủ các ấn phẩm, vật phẩm phục vụ cho công tác bán hàng.
 • Thứ sáu, đặc biệt, đại lý vé máy bay cấp 1 sẽ được các gói ký gửi đặc thù cao hơn so với đặt web, app hãng. Ví dụ như Bamboo Airways (45kg thay vì 30kg), Vietnamairlines (46kg thay vì 23kg)…

III. Để trở thành đại lý vé máy bay cấp 1 các hãng hàng không chặng Hàn-Việt cần điều kiện gì?

Vì một loạt những lợi ích hấp dẫn như trên mà rất nhiều người có ý định mở đại lý bán vé máy bay cấp 1. Vậy những điều kiện để trở thành đại lý vé máy bay cấp 1 chặng Hàn-Việt là gì?

 • Điều kiện đầu tiên là bạn phải là một công ty, tập đoàn có giấy phép kinh doanh (사업자 등록증) đã được đăng ký với sở thuế địa phương
 • Điều kiện thứ hai là nguồn vốn kinh doanh (사업 자본). Việc trở thành đại lý vé máy bay cấp 1 (PSA) yêu cầu bạn cần có nguồn vốn lớn, thông thường khoảng vài trăm triệu won, để thực hiện ký quỹ (보증금), đặt giữ chỗ và xuất vé máy bay trên hãng. Bạn sẽ cần xuất trình được giấy tờ chứng minh tài chính và bảo lãnh từ ngân hãng, công ty bảo hiểm Samsung (삼성). Ngoài ra, bạn còn phải cam kết mức doanh số và lợi nhuận với hãng hàng không theo tháng, quý, năm.
 • Điều kiện thứ ba là mặt bằng kinh doanh. Để mở công ty hoạt động đúng ngành nghề và hợp pháp, bạn cần phải có hợp đồng thuê mặt bằng để nhân viên 구청 đến chụp ảnh và xét duyệt hồ sơ
 • Điều kiện thứ tư là nguồn nhân lực: Để vận hành được hoạt động của đại lý vé máy bay cấp 1 bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, am hiểu các thủ tục xuất nhập cảnh giữa hai nước, bao gồm các booker, nhân viên chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự, marketing,… Có thể thấy chi phí đầu tư vào nguồn nhân lực cũng không hề ít.
 • Điều kiện thứ năm và là điều kiện tiên quyết, visa của bạn cần đủ điều kiện thành lập công ty và chịu trách nhiệm pháp lý. Thường thì các chủ doanh nghiệp nên có visa cư trú dài hạn F5, F6 hoặc quốc tịch Hàn thì sẽ dễ dàng hơn trong các thủ tục hành chính ở Hàn Quốc. Khi thành lập công ty, tất cả các khoản tiền vào ra tài khoản sẽ được sở thuế theo dõi rất kĩ, nếu bạn không kê khai đầy đủ, rất có thể sẽ bị sở thuế phạt. Các trường hợp trốn thuế sẽ không gia hạn được visa, đóng phạt, và nguy cơ trục xuất về nước.

IV. Lời khuyên khi mở đại lý vé máy bay

Từ những thông tin Hội Nhập Hàn Quốc đã chia sẻ phía trên bạn có thể thấy những ràng buộc khá chặt chẽ khi muốn trở thành đại lý vé máy bay cấp 1 của các hãng hàng không cho chặng bay Hàn-Việt nói riêng và các chặng quốc tế nói chung. Do vậy, nếu bạn cảm thấy chưa có đủ khả năng đáp ứng những điều kiện như trên, bạn có thể xem xét để trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 hoặc cộng tác viên.

Đại lý vé máy bay cấp 2 sẽ làm việc trực tiếp với các PSA (đại lý cấp 1) chứ không thông qua các hãng hàng không và không cần chịu áp lực doanh số hay áp lực nguồn vốn ký quỹ quá lớn. Bạn chỉ cần số vốn khoảng 1 triệu đến 2 triệu won để nộp và khấu trừ dần khi đặt và giữ vé cho khách mà thôi. Bên cạnh đó, bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ vé, cũng như hưởng mức chiết khấu hấp dẫn từ đại lý vé máy bay cấp 1.

Công ty Hàn Việt Air có am hiểu và nhiều kinh nghiệm về các thủ tục xuất nhập cảnh Hàn-Việt cũng như kinh doanh vé máy bay. Hanvietair là tổng đại lý bán vé máy bay chuyên chặng Hàn-Việt, cấp 1 của nhiều hãng hàng không, cam kết cung cấp vé máy bay giá rẻ chặng Hàn Việt, là địa chỉ đặt vé uy tín, tin cậy của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Không chỉ vậy, Hanvietair còn là đối tác chiến lược, là đại lý vé máy bay uy tín của nhiều đơn vị, phòng vé, cộng tác viên,… ở cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Hàn Việt Air - Đại lý cấp 1 uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc
Hàn Việt Air – Đại lý cấp 1 uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc

Hanvietair hiện vẫn đang tuyển đại lý bán vé máy bay cấp 2 với cam kết mức chiết khấu hoa hồng hấp dẫn, không cần ký quỹ, không bị tính áp lực doanh số, cùng với các gói ký gửi đặc thù cho chặng Hàn-Việt

Để được tư vấn trở thành đại lý vé máy bay cấp 2 của Hanvietair một cách nhanh chóng nhất bạn hãy liên hệ theo tổng đài 070-4036-3396 hoặc Ms. HoàngTươi 010-3546-3396

Hy vọng thông tin hữu ích dành cho các bạn

———————————————————–

Bài viết này được tổng hợp và chia sẻ bởi Hàn Việt Air – Đại lý cấp 1 của các hãng hàng không chặng bay Hàn-Việt, Việt-Hàn

 

5/5 - (1 bình chọn)
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!