2 hãng AirBusan và T’way mở rộng dịch vụ vận chuyển thú cưng

Vận chuyển thú cưng được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch. Số lượng vận chuyển thú cưng của các hãng hàng không đã tăng lên do ngày càng có nhiều “đội ngũ du lịch cùng thú cưng” gia tăng. Hiện nay, các hãng hàng không đang tập trung vào tiếp thị đặc biệt để thu hút nhóm đối tượng này. Air Busan, đã liên tục ghi nhận con số vận chuyển thú cưng lên đến 10,000 con trong 3 năm, xây dựng hình ảnh của hãng là thân thiện với thú cưng.

 Air Busan và mở rộng dịch vụ vận chuyển thú cưng
Máy bay Air Busan A321 Neo

Năm ngoái, Air Busan đã vận chuyển tổng cộng 12,830 con thú cưng, trong đó có 9,078 con đi cùng hành khách và 1,205 con được chuyển hàng. Trên các tuyến đường, tuyến đi và đến Jeju chiếm khoảng 80% với 8,178 con. Ngay cả trên các tuyến quốc tế, nơi việc vận chuyển thú cưng không phổ biến, hãng đã vận chuyển 164 con, tăng gấp đôi so với năm trước đó.

Air Busan đã mở rộng số lượng thú cưng được phép mang theo trên mỗi chuyến bay từ 3 con lên tối đa 10 con từ năm 2021. Kể từ khi mở rộng, việc vận chuyển thú cưng đã tăng đều, từ khoảng 6,000-8,000 con vào năm 2020 lên đến 11,000 con vào năm 2021 và 11,747 con vào năm 2022.

T’way Air cũng tập trung vào việc thu hút người yêu thú cưng thông qua dịch vụ đặc biệt mang tên ‘T’Pet’. Tính đến nay, tổng số lượng thú cưng được vận chuyển bởi T’way Air, bao gồm cả chuyến bay nội địa và quốc tế, là hơn 33,000 lượt. Đây là mức tăng gần 4 lần so với năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

T'way Air mở rộng dịch vụ vận chuyển thú cưng
T’way Air A330

 

T’way Air đã tập trung vào dịch vụ vận chuyển thú cưng từ năm 2021 thông qua ‘T’Pet’. Điều đặc biệt là hãng này là duy nhất trong số các hãng hàng không nội địa, cho phép trọng lượng chuyên chở lên đến 9 kg, bao gồm cả hộp chuyển động.

Theo nghiên cứu của Nghiên cứu Kinh tế Nông thôn, thị trường thú cưng trong nước đang phát triển với mức tăng trưởng hàng năm đáng kể, dự kiến sẽ mở rộng lên đến 15 nghìn tỷ won vào năm 2027. Điều này chứng tỏ rằng việc tập trung vào người yêu thú cưng là một động thái chiến lược và hiệu quả cho ngành hàng không, tạo ra một thị trường mới và tiềm năng lớn.

Tham khảo:
Sân bay Incheon và Gimhae đã hồi phục lượng khách so với trước dịch

Ngày nay, việc sở hữu thú cưng không chỉ là một trải nghiệm cá nhân mà còn được xem xét là một phần quan trọng của gia đình, và xu hướng này đang mở ra những cơ hội mới cho các doanh nghiệp hàng không. Đối với những người yêu thú cưng, việc chọn lựa hãng hàng không có dịch vụ thú cưng tốt trở thành một yếu tố quan trọng khi lựa chọn chuyến bay.

Để được hỗ trợ đăng ký dịch vụ vận chuyển thú cưng, bạn hãy liên hệ ngày công ty Hanvietair như thông tin dưới đây nhé

hanvietair banner final

Nguồn:아이뉴스24

 

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!