Vé Máy Bay Đến Singapore Rẻ Hơn Bali Mặc Dù Cách Nhau 1 Giờ Bay?

Trong thời gian gần đây, một hiện tượng bất thường đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách khi giá vé máy bay đến Singapore lại rẻ hơn so với chuyến đi đến Bali, Indonesia, mặc dù thời gian bay chỉ chênh lệch 1 giờ. Điều này đã đặt ra nhiều câu hỏi về nguyên nhân đằng sau sự chênh lệch này và cách mà thị trường hàng không đang hoạt động.

Theo trải nghiệm của nhiều hành khách, giá vé máy bay đang đóng vai trò quyết định trong quyết định chọn điểm đến cho kỳ nghỉ của họ. Một trong những hành khách tìm kiếm giá vé hợp lý, đã phát hiện ra rằng mặc dù thời gian bay đến Singapore và Bali chỉ chênh lệch nhau 1 giờ, giá vé đến Singapore lại thấp hơn đáng kể so với Bali.

Tham khảo thêm:

Thông tin từ các trang web đặt vé máy bay cho thấy rằng vào ngày 9 tháng 2, giá vé máy bay khứ hồi từ Incheon đến Singapore với thời gian bay 6 giờ 30 phút chỉ là 58.000 won. Trong khi đó, giá vé máy bay khứ hồi từ Incheon đến Bali, với thời gian bay 7 giờ 10 phút, là 128.000 won. Mặc dù chỉ chênh lệch 1 giờ thời gian bay, nhưng sự chênh lệch giá giữa hai địa điểm này là đáng kể.

Vé Máy Bay Đến Singapore Rẻ Hơn Bali Mặc Dù Cách Nhau 1 Giờ Bay?
Vé Máy Bay Đến Singapore Rẻ Hơn Bali

Nguyên nhân chính đằng sau sự chênh lệch giá này được xem xét là do thiếu thỏa thuận tự do hàng không giữa Hàn Quốc và Indonesia. Hiện nay, chưa có thỏa thuận nào cho phép tự do hoạt động hàng không giữa hai quốc gia này, điều này đã tạo ra một số hạn chế đối với các hãng hàng không giá rẻ muốn tham gia thị trường.

Hàn Quốc và Indonesia hiện chỉ thỏa thuận vận chuyển 23 chuyến bay mỗi tuần giữa hai quốc gia, tạo ra một sự cạnh tranh hạn chế và tăng giá vé. Trong khi đó, Singapore đã ký thỏa thuận tự do hàng không, cho phép các hãng hàng không giá rẻ như T’way Air và Scoot của Singapore hoạt động mà không gặp những hạn chế lớn.

Các chuyên gia hàng không nhận định rằng việc thiếu thỏa thuận tự do hàng không giữa Hàn Quốc và Indonesia đã tạo ra sự bất cân đối trong thị trường, làm tăng chi phí vận chuyển và giữ cho giá vé ở mức cao. Sự chênh lệch giá giữa Singapore và Bali chỉ là một ví dụ điển hình cho tình trạng này.

Trong bối cảnh này, người tiêu dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn điểm đến cho chuyến du lịch của mình và cân nhắc giữa giá vé và thoải mái du lịch. Đồng thời, hy vọng rằng các thỏa thuận tự do hàng không sẽ được thúc đẩy giữa các quốc gia, giúp tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh và giảm giá vé cho người tiêu dùng.

Nguồn:한국경제TV

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!