800 nghìn người đàn ông Hàn Quốc không thể kết hôn với phụ nữ Hàn Quốc

Quả bom thời gian độc thân ở Hàn Quốc sắp sửa nổ tung: 800 nghìn người đàn ông Hàn Quốc không thể kết hôn với phụ nữ Hàn Quốc

Tham khảo: Kết hôn Hàn Việt-hướng dẫn 4 bước chuẩn bị giấy tờ, quy trình đăng ký

800 nghin nguoi dan ong han quoc khong the ket hon voi phu nu han quoc

Một bài phân tích từ các phương tiện truyền thông quốc tế đã đưa ra rằng khoảng 800 nghìn người đàn ông Hàn Quốc, do sự mất cân đối trong tỷ lệ giới tính do tư duy ưu tiên con trai kéo dài từ những năm 1980 đến 1990, có thể không tìm thấy vợ Hàn Quốc để kết hôn.

Ngày 8 (theo giờ địa phương), trang thông tin chuyên sâu của Úc, “The Conversation,” đã đăng một bài viết có tựa đề “South Korea’s bachelor time bomb is about to really go off” “Quả bom thời gian độc thân ở Hàn Quốc sắp sửa nổ tung thật sự”

Tiến sĩ Deli Poston, giáo sư danh dự khoa xã hội học tại Đại học Texas A&M ở Mỹ, người đã viết bài, phân tích nguyên nhân của sự mất cân đối trong tỷ lệ giới tính từ năm 1980 đến 1990, xuất phát từ tập quán “ưu tiên con trai.” Phóng viên Poston chỉ ra rằng, so với các quốc gia khác nơi số lượng nam nhiều hơn nữ và tỷ lệ này là khoảng 105-107 nam cho mỗi 100 người phụ nữ, tỷ lệ giới tính tại Hàn Quốc cách đây 30-40 năm đã cao hơn nhiều.

Thực tế, tỷ lệ giới tính khi sinh tại Hàn Quốc năm 1985 là 110 nam cho mỗi 100 người phụ nữ, và năm 1990 là 115 nam cho mỗi 100 người phụ nữ. Đến đầu thập kỷ 2000, số lượng nam nhiều hơn nhiều, nhưng đến năm 2010, tỷ lệ đã trở lại mức bình thường.

Tiến sĩ Poston lý giải rằng, “Mặc dù tỷ lệ sinh đã giảm đột ngột ở Hàn Quốc, tư duy ‘ưu tiên con trai’ vẫn tồn tại, đó là lý do khiến giới tính ở Hàn Quốc bị nứt đôi trong suốt 30 năm qua.” Ông chỉ ra rằng, từ năm 1960, tỷ lệ sinh là 6 người con trai cho mỗi phụ nữ, giảm xuống 4 vào năm 1972, 2 vào năm 1984, và chỉ còn 0,82 vào năm 2022.

Tiếp theo, Tiến sĩ Poston nói, “Sự ưu tiên văn hóa đối với con trai không thay đổi nhanh chóng theo sự giảm tỷ lệ sinh. Nhiều người Hàn Quốc đã sử dụng công nghệ xác định giới tính thai nhi từ giai đoạn đầu thai kỳ để có thể có con trai.” Ông tiếp tục bằng cách nói, “Những chàng trai còn lại, khi trưởng thành, có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phụ nữ Hàn Quốc để kết hôn.”

Cuối cùng, Tiến sĩ Poston nhấn mạnh, “Sự mất cân đối giới tính như vậy sẽ dẫn đến vấn đề lớn cho quốc gia, và những vấn đề xã hội liên quan đến thị trường hôn nhân sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ tới ở Hàn Quốc.”

Nguồn: joongang.co.kr

Đánh giá bài viết post
error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!