Khiếu nại về dịch vụ taxi ở Seoul giảm 12% sau 1 năm

Theo báo cáo của Seoul ngày 10, năm 2023, số lượng phàn nàn về dịch vụ taxi tại Seoul đã giảm khoảng 12% so với năm 2022 nhờ vào sự kiểm soát và nỗ lực hướng dẫn liên tục của thành phố. So sánh giữa tháng 1 và tháng 12 năm ngoái, số lượng phàn nàn giảm tới 20%, đặc biệt là có sự giảm mạnh trong tháng 12.

Khieu nai ve dich vu taxi o Seoul
Khiếu nại về dịch vụ taxi ở Seoul

Theo kết quả phân tích tình hình phàn nàn về dịch vụ taxi năm 2023 của Seoul, tổng số phàn nàn là 11,642, giảm 12.0% (1,653 phàn nàn) so với năm 2022 (13,295 phàn nàn).

Số lượng phàn nàn từ tháng 1 năm trước (1,037 phàn nàn) giảm xuống còn 835 phàn nàn vào cuối tháng 12, giảm khoảng 19.5%, cho thấy sự giảm mạnh về phàn nàn về dịch vụ taxi ở Seoul.

Phàn nàn về thái độ không thân thiện (3,026 phàn nàn) giảm 864 phàn nàn so với năm trước. Cả việc từ chối chở (2,921 phàn nàn → 1,844 phàn nàn) và thu phí không đúng qui định (4,030 phàn nàn → 3,783 phàn nàn) cũng giảm.

Thành phố đánh giá cao những nỗ lực cùng ngành công nghiệp để cải thiện phản ứng của taxi không thân thiện, quản lý môi trường và chiến dịch, nhằm tăng cường dịch vụ taxi dành cho công dân. Thành phố thực hiện các biện pháp xử lý như huấn luyện nhân viên taxi và ngưng hỗ trợ viễn thông đối với cá nhân taxi có hơn 3 lần báo cáo không thân thiện và công ty taxi có hơn 10 lần báo cáo không thân thiện.

Ngoài ra, để tạo ra môi trường lên taxi thoải mái, thành phố cũng thực hiện kiểm tra vệ sinh và kiểm tra an toàn phù hợp với điều kiện mùa đông như tuyết phủ.

Thành phố đã nỗ lực để cải thiện dịch vụ taxi thông qua các hoạt động như quản lý không thân thiện, chiến dịch cải thiện dịch vụ của ngành công nghiệp taxi, quản lý môi trường trong xe và đề xuất cải thiện các hệ thống.

Theo đánh giá của thành phố, có sự tăng cường ý thức về việc cải thiện dịch vụ, do đó số lượng phàn nàn về thái độ không thân thiện, từ chối chở và thu phí không đúng qui định đã giảm. Cả ngành công nghiệp cũng đã triển khai chiến dịch lớn để đáp ứng nhu cầu tự giác của mình.

Thành phố đề xuất cải thiện hệ thống để tăng cường quyền lực xử lý về thái độ không thân thiện và đang triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ để tăng cường tự hào của tài xế taxi. Yoon Jong-jang, Giám đốc Cơ sở Hạ tầng Đô thị của Seoul, nói: “Trong vòng một năm, chúng tôi đã cùng ngành công nghiệp nỗ lực đa dạng để cải thiện dịch vụ taxi, và đã đạt được kết quả ý nghĩa như việc giảm số lượng phàn nàn dù có sự tăng cầu về taxi sau thời kỳ giãn cách xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục quản lý một cách liên tục để tạo ra môi trường thoải mái cho việc sử dụng taxi trong năm nay.”

Nguồn:김인희 기자

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!