Seoul tuyết rơi dày hôm nay, mật độ dự kiến 1-3 cm/giờ

Vào buổi sáng ngày 9, tuyết bắt đầu rơi từ bờ biển phía tây của Incheon và Gyeonggi. Và khi buổi chiều đến, tuyết hoặc mưa sẽ rơi trên hầu hết các khu vực trên toàn quốc.

Hiện tại, tuyết đã rơi ở bờ biển phía tây của Incheon và Gyeonggi, phía bắc của Gyeonggi và phía tây bắc của Gangwon Yeongseo. Ở Seoul, tuyết rơi nhẹ.

Seoul đang có tuyết rơi
Seoul đang có tuyết rơi

Khi đám mây tuyết phát triển trên biển phía tây mở rộng từ từ vào nội địa, khu vực rơi tuyết sẽ mở rộng ra khắp khu vực thủ đô và các vùng lân cận trong buổi sáng, và chiều tuyến tuyến đường sẽ rơi tuyết hoặc mưa rơi trên hầu hết các khu vực vào buổi chiều.

Seoul, Incheon và phía bắc Gyeonggi dự kiến sẽ có tuyết cho đến tối nay, còn phía nam Gyeonggi, phía đông Gangwon, và vùng Honam sẽ kéo dài đến sáng ngày 10, trong khi Chungnam, Gyeongnam và Jeju sẽ kéo dài đến buổi chiều ngày 10.

Bờ biển phía đông Gangwon và núi cao Gangwon dự kiến sẽ có tuyết hoặc mưa cho đến tối ngày 10.

Lượng tuyết dự kiến sẽ nhiều nhất tại khu vực trung ương và lân cận, đủ nhiều để ban hành cảnh báo tuyết nhiều nhất.

Hiện tại, cảnh báo tuyết dự kiến đã được áp dụng cho toàn bộ khu vực Gangwon ngoại trừ thủ đô và bờ biển phía đông, Chungbuk, nội đồng Chungnam, bắc tây bắc Gyeongbuk, và đông nam của Jeollabuk.

Cảnh báo tuyết nhiều nhất được ban hành khi “Khi lượng tuyết mới rơi trong vòng 24 giờ (tuyết mới) dự kiến sẽ vượt quá 5cm” và cảnh báo tuyết nhiều nhất được ban hành khi “Khi lượng tuyết mới rơi trong vòng 24 giờ (nơi có núi là 30cm) dự kiến sẽ vượt quá 20cm”.

Lượng tuyết dự kiến theo khu vực là 5-15cm cho nội đồng Gangwon, núi cao Gangwon (vượt quá 20cm), nội đồng Gyeonggi, phía bắc tây bắc Gyeongbuk và núi đông bắc Gyeongbuk (vượt quá 15cm), Seoul, Incheon, bờ biển phía tây Gyeonggi, bờ biển phía đông Gangwon, Daejeon, Sejong, nội đồng Chungnam, trung tâm bắc Chungbuk, phía nam Chungbuk (vượt quá 10cm), núi đảo Jeju (vượt quá 10cm), và 1-5cm cho bờ biển phía tây Chungnam, tây bắc nội đồng Jeollabuk, Daegu, bắc tây bắc Gyeongbuk, bờ biển phía đông Gyeongbuk, Ulsan, nội đồng Gyeongnam (vượt quá 5cm), nội đồng phía đông của Jeollabuk (vượt quá 3cm), bờ biển phía tây Jeollanam, Gwangju, nội đồng phía trung của Jeollanam (vượt quá 1cm).

Lượng mưa dự kiến là 10-40mm cho bờ biển phía đông Gangwon, Busan, Ulsan, 5-20mm cho núi đông Gangwon, Chungcheong, Honam, Daegu, nội đồng bắc tây Gyeongbuk, Gyeongnam, Ulleungdo, Dokdo, Jeju, và 5-10mm cho khu vực thủ đô.

Lượng mưa không chỉ bao gồm mưa mà còn bao gồm tuyết và tất cả “số lượng mọi lượng mưa rơi từ trên đám mây xuống đất”.

Với lượng tuyết lớn dự kiến lần này và khả năng tuyết rơi mạnh, cần phải chuẩn bị cẩn thận.

Thời gian ‘khi tuyết rơi mạnh từ 1-3cm mỗi giờ’ theo khu vực sẽ là từ sáng đến tối nay cho thủ đô, nội đồng trung tâm Gangwon, Yeongseo trung tâm Gangwon, từ buổi chiều đến sáng ngày 10 cho nội đồng nam Gangwon, núi đảo nam Gangwon, Chungcheong, phía đông trung tâm Jeollabuk, từ sáng đến buổi sáng ngày 10 cho bờ biển đông Gangwon và phía đông trung tâm Gyeongbuk.

Ở khu vực thủ đô, tuyết sẽ rơi từ 1 đến 3cm mỗi giờ trong giờ tan làm.

Nhiệt độ buổi sáng hôm nay nằm trong khoảng từ âm 7 độ đến 0 độ.

Nhiệt độ lúc 8 giờ sáng ở các thành phố chính là -1,2 độ C ở Seoul, -0,9 độ C ở Incheon, -1,8 độ C ở Daejeon, -0,6 độ C ở Gwangju, -5,0 độ C ở Daegu, -1,1 độ C ở Ulsan và -0,4 độ C ở Busan.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày dự kiến nằm trong khoảng từ 1 độ C đến 10 độ C.

Dòng nước biển từ biển Đông sẽ đổ vào, có thể tạo sóng lớn quét qua các bãi đá hoặc đập sóng.

Dòng nước biển từ biển Đông dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 11, đặc biệt là từ buổi chiều ngày 10 đến sáng ngày 11, có thể làm tăng chiều cao của sóng biển lên mức rất cao.

Biển Đông cả khu vực ngoại trừ biển đông, hầu hết biển đảo vào ngày 10 sẽ có gió từ 35 đến 65 km/h (10 đến 18 m/s), và sóng biển dự kiến sẽ rất cao, khoảng từ 2 đến 4m (biển đảo phía nam đông biển vào ngày 10 có thể lên đến 5m)

Nguồn: Yonhap News

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!