Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024

Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã chính thức mở màn vào 8 giờ tối ngày 19/1 và sẽ kéo dài suốt 14 ngày, kết thúc vào ngày 1/2. Lễ khai mạc diễn ra tại khu vực sân vận động mái vòm Pyeongchang và sân trượt băng tốc độ Gangneung, thuộc tỉnh Gangwon.

Tham khảo:

Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã chính thức mở màn
Thế vận hội trẻ mùa đông Gangwon 2024 đã chính thức mở màn

Chủ đề của buổi khai mạc lấy cảm hứng từ khẩu hiệu “Chúng ta tỏa sáng khi ở bên nhau” của Thế vận hội trẻ mùa đông năm nay. Buổi lễ mang đến hình ảnh hành trình tưởng tượng của những cô gái trẻ từ tỉnh Gangwon, trải qua những chặng đường để tìm kiếm ước mơ của mình.

Thế vận hội trẻ mùa đông năm nay quy tụ hơn 1.800 vận động viên đến từ 79 quốc gia, họ cùng nhau chia sẻ tình bạn và tạo nên bức tranh hòa bình.

Sự kiện này đặc biệt khi là lần đầu tiên lễ hội thể thao mùa đông dành cho thanh thiếu niên lớn nhất thế giới được tổ chức ngoài khu vực châu Âu, theo sau kỳ đầu tiên tại Áo vào năm 2012, và hai lần tiếp theo là tại Na Uy và Thụy Sĩ.

Thế vận hội Trẻ, được chia thành Thế vận hội trẻ mùa đông và Thế vận hội trẻ mùa hè, là sự kiện do Ủy ban Olympic thế giới (IOC) tổ chức mỗi 4 năm một lần. Mục tiêu là tìm kiếm và đào tạo những tài năng thể thao trẻ, cùng với mong muốn truyền cảm hứng và tinh thần Olympic cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới.

 

error: Muốn copy nội dung từ website này, vui lòng liên hệ admin Hội Nhập Hàn Quốc, xin cảm ơn!!